Barca ép De Jong: Hoặc giảm 50% lương, hoặc Drđến MU

Barca ép De Jong sau cuộc gặp riêng ở trận cầu Siêu kinh điển tại Mỹ: hoặc giảm 50% lương, hoặc rời Barca đến MU.

Barca ép De Jong: Hoặc giảm 50% lương, hoặc đến MU

Theo nhà báo uy tín Toni Juanmarti của Relevo, HLV Xavi có cuộc gặp riêng với De Jong sau trận cầu Siêu kinh điển ở Mỹ, Barca 1-0 Real Madrid để giải quyết tương lai.

Barca sẽ yêu cầu tiền vệ Hà Lan rời Nou Camp, đến MU nếu không chấp nhận những đề nghị được Xavi đưa ra trong cuộc gặp.

Barca ép De Jong
Xavi thay mặt Barca huỵch toẹt với De Jong, hoặc giảm 50% lương, hoặc đến MU

Và Diario Sport đã cập nhật tin tức mới, ở cuộc nói chuyện này, thuyền trưởng Barca khẳng định tin tưởng vào De Jong cho mùa giải tới nhưng với điều kiện anh phải nỗ lực để trở thành một phần trong kế hoạch của ông.

Điều đó bao gồm việc De Jong phải chấp nhận giảm 50% lương. Barca ra điều kiện và đẩy hẳn quả bóng sang cựu tiền vệ Ajax, buộc anh phải lựa chọn hướng đi cho tương lai.

Cụ thể, nếu muốn ở lại Nou Camp, De Jong phải đồng ý giảm nửa lương xuống còn khoảng 225.000 bảng/tuần (kèm theo tiền thưởng). Ngược lại, anh sẽ không nằm trong kế hoạch của Xavi ở chiến dịch sắp tới.

De Jong gọi Barca là “CLB trong mơ”, lại không muốn đến MU nên không loại trừ anh… cắn răng giảm lương theo yêu cầu để không phải ra đi.

Nếu điều đó xảy ra, sẽ là tin buồn cho Erik ten Hag, người rất trông đợi học trò cũ sẽ đến Old Trafford giúp ông tái thiết MU.

Barca ‘khó chịu’ vì De Jong một mực từ chối MU

Vụ chuyển nhượng tiền vệ Frenkie De Jong đang lâm vào bế tắc khi lập trường của ngôi sao người Hà Lan và Barcelona hoàn toàn trái ngược.

Tiền vệ Frenkie De Jong

Barca muốn bán De Jong ở hè 2022 để tiết kiệm tiền cũng như cân bằng quỹ lương nhằm đăng ký thành công những tân binh như Raphinha trong đội hình. Dù vậy, tiền vệ người Hà Lan không muốn rời Nou Camp, nhấn mạnh vẫn hạnh phúc tại CLB.

Barca đang cố gắng thuyết phục De Jong rằng việc chuyển đến Man United sẽ là “nước đi tốt nhất cho sự nghiệp của anh”. Hiện tại, chưa rõ De Jong có cùng Barca tham dự tour du đấu Hè 2022 tại Mỹ hay không.

Ali Dursun – người đại diện của De Jong, hôm qua đã gặp Richard Arnold, giám đốc điều hành của MU và John Murtough, giám đốc bóng đá của Quỷ đỏ, để từ chối lời mời tới Old Trafford lần thứ 12.

Tiền vệ Frenkie De Jong

Trước đó, Barca và MU đã đạt thỏa thuận về tổng mức phí 85 triệu euro cho De Jong, bao gồm 75 triệu euro trả ngay và 10 triệu euro phụ phí. Tuy nhiên, đây chỉ câu chuyện giữa Barca và MU, còn De Jong không hề muốn đến Manchester, bất chấp ông thầy cũ Erik ten Hag đang ở đó.

Barca được cho cảm thấy lời đề nghị của MU là một món hời nên muốn bán De Jong nhanh nhất có thể, vì họ biết sẽ “không còn cơ hội nào như vậy nữa”. Dù vậy, tình hình trở nên phức tạp bởi Barca vẫn còn nợ De Jong 17 triệu euro tiền lương trả chậm. 

Nếu ở lại Barca, De Jong sẽ nhận 21 triệu euro lương cố định mùa tới (chưa bao gồm các khoản thưởng), và gần 28 triệu euro ở mùa giải kế tiếp. Đây là con số quá cao với Barca nên họ đang mọi cách đẩy De Jong khỏi Nou Camp.

Hiện tại, De Jong đã trở lại tập luyện cùng toàn đội song khả năng sang Mỹ du đấu còn bỏ ngỏ. Nhìn chung, giải pháp cho thương vụ này là De Jong gia nhập MU, hoặc chấp nhận giảm lương để ở lại Barca. Biết đâu đấy đây lại là một chiêu bài của Barca nhằm ép De Jong buộc phải giảm lương, nếu không sẽ phải tới MU.

Nguồn tin được lấy từ: Vietnamnet.vn

Xem thêm: Tuyển Việt Nam từ chối đấu Thái Lan ở King’s Cup 2022 – Lý giải lý do vì sao?

Xem thêm: Điểm tin bóng đá tối 24/7: Atletico Madrid bán Griezmann, mở đường đón Ronaldo

Xem thêm: HLV Kiatisuk lý giải việc liên tục xoay tua tấm băng thủ quân HAGL 

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: