Bị điều tra, ‘Madam’ Pang đối diện nguy cơ mất chức tại ĐT Thái Lan

Vụ việc một nhân viên trong ê kíp của bà trưởng đoàn ĐT Thái Lan – ‘Madam’ Pang, có những hành vi khiếm nhã với cầu thủ U23 Thái Lan đã xảy ra từ lâu. Những tưởng nó đã chìm xuống êm đẹp thì mới đây, LĐBĐ nước này lại khơi lại mọi thứ với một cuộc điều tra diện rộng.

‘Madam’ Pang đối diện nguy cơ mất chức tại ĐT Thái Lan

ĐT Thái Lan
Madam Pang đã xin lỗi NHM sau sự cố vào ngày 8/6

Còn nhớ, sau khi trở về từ chiến dịch U23 châu Á thất bại, U23 Thái Lan đã có một cuộc họp tổng kết vào hôm 8/6. Cuộc họp này được trực tiếp rộng rãi trên các nền tảng xã hội. Và thật bất ngờ khi ở đây, một nhân viên trong ê kíp của Madam’ Pang đã có hành động và lời nói khiếm nhã, thậm chí bị xem là “xâm hại” đến các cầu thủ U23 Thái Lan.

Trên sóng trực tiếp, nó đã gây ra những phản ứng gay gắt từ NHM bóng đá xứ chùa vàng, những người vốn rất tức giận vì kết quả thi đấu kém cỏi của đội nhà khi Thái Lan đứng dưới Việt Nam, bị loại ngay từ vòng bảng.

Đó là lý do mà 24h sau khi sự việc xảy ra, trang Twitter của ‘Madam’ Pang đã nhận tới hơn 1 vạn tin nhắn công kích, thậm chí xúc phạm bà, khiến bà phải lên tiếng kêu gọi “sự tôn trọng” từ NHM.

Madam’ Pang cũng gửi lời xin lỗi, đồng thời xác nhận đã gặp gỡ cấp dưới và khiển trách. Vị nữ tỷ phú này cho biết hành động của nhân viên chỉ là “vô ý” chứ không có mục đích tấn công thực sự các cầu thủ U23 nước nhà.

Dư chấn của U23 châu Á đang khiến nhiều nhân vật cấp cao của bóng đá Thái Lan điêu đứng, HLV Worrawoot Srimaka mất việc, còn ‘Madam’ Pang đang đối diện nguy cơ

Nhưng gần 1 tháng sau sự cố đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã khơi lại vụ việc. Người đứng đầu FAT là chủ tịch Somyot Poompanmoung xác nhận mở cuộc điều tra vì theo vị quan chức này, nó “đã gây ảnh hưởng đến uy tín của FAT, cũng như trách nhiệm người điều hành quản lý”, ở đây cụ thể là ‘Madam’ Pang với cương vị trưởng đoàn các đội tuyển của Thái Lan.

FAT cũng xác nhận đã thành lập một Ủy ban điều tra do ông Amnuay Nimmano, chủ tịch Ủy ban đạo đức cầu thủ của LĐBĐ Thái Lan, đứng đầu. Thậm chí sau đó, FAT cũng lấy kết quả điều tra để báo cáo lên LĐBĐ châu Á. FAT khẳng định không bỏ qua do vụ việc cũng đã lan truyền ra nhiều nước, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của nền túc cầu Thái Lan.

Theo Thairath, động thái cứng rắn từ FAT rất có thể sẽ khiến ‘Madam’ Pang mất chức, dù bà đã đứng ra xin lỗi công khai và nhân viên sai phạm cũng đã cầu xin sự tha thứ từ cộng đồng NHM nước nhà.

Madam Pang đối diện nguy cơ mất chức vì bê bối tại U23 Thái Lan

FAT cũng cho biết đã thành lập một Ủy ban điều tra do trung tướng Amnuay Nimmano, Chủ tịch Ủy ban Điều tra đạo đức cầu thủ bóng đá Thái Lan, đứng đầu để làm rõ sự việc và báo cáo lên LĐBĐ châu Á (AFC). Do vụ việc cũng đã lan truyền ra nhiều nước gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá nước này.

Báo chí Thái Lan đánh giá, việc FAT bất ngờ mở cuộc điều tra liên quan đội U23 Thái Lan có thể sẽ khiến Madam Pang mất chức, vì nhân viên của nữ tỉ phú này là nhân vật chính trong vụ bê bối.

Hiện tại, Madam Pang đang tạm nghỉ vai trò trưởng đoàn ĐTQG Thái Lan để trở về điều hành CLB Port tại Thai League. Người phụ nữ quyền lực nhất bóng đá Thái Lan này vừa vung tiền chiêu mộ hàng loạt tân binh “khủng” cho đội bóng mình làm chủ tịch.

Nguồn tin được dẫn từ: Tienphong.vn

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: