LĐBĐ Indonesia xác nhận lên kế hoạch gia nhập liên đoàn của Nhật Bản, Hàn Quốc

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan cho biết ông vẫn đang chờ phản hồi chính thức từ AFF trước khi có những bước đi tiếp theo. Trong tuyên bố đưa ra trên Bolatimes, người đàn ông này cũng thừa nhận khả năng gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF) là có thật.

LĐBĐ Indonesia xác nhận lên kế hoạch gia nhập liên đoàn của Nhật Bản, Hàn Quốc

LĐBĐ Indonesia
Ông Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI, thừa nhận nghiêm túc tính tới khả năng “dời nhà” sang Đông Á

Giải U19 Đông Nam Á 2022 đã kết thúc hôm 15/7 với chức vô địch dành cho Malaysia, trong khi Thái Lan và Việt Nam, hai đội bóng bị Indonesia “tố” cố tình bắt tay nhau trong trận hòa 1-1 để loại chủ nhà ra khỏi giải, đều phải dừng bước tại bán kết.

Việc Thái Lan và Việt Nam cùng thất bại ở giải đấu này không làm PSSI giảm bớt áp lực lên AFF. Họ vẫn kiên quyết chờ câu trả lời từ LĐBĐ Đông Nam Á quanh bức thư mà PSSI gửi lên với nội dung tố cáo Thái Lan và Việt Nam đã thi đấu “không fair-play, cố tình loại Indonesia ra khỏi giải”.

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan một lần nữa xác nhận đang chờ thông điệp phản hồi từ AFF. Vì gần 1 tuần sau khi bức thư gửi đi, phía Indonesia vẫn chưa nhận được bất cứ tín hiệu gì từ Liên đoàn khu vực. Đồng thời, ông cũng đã thừa nhận rằng đang xem xét việc chuyển “nơi sinh hoạt” cho bóng đá xứ vạn đảo.

“Một lần nữa, tôi mong AFF phản hồi về bức thư phản đối của chúng tôi. Trận đấu này (Thái Lan gặp Việt Nam) không phù hợp. Vâng, chúng tôi mong được hồi đáp”, Iriawan nói hôm qua (17/7).

Bóng đá Indonesia vẫn chưa thôi cay cú việc bị loại từ vòng bảng giải U19 ĐNÁ

Người đàn ông này cũng “dọa” sẽ rời AFF nếu như vụ việc không được giải quyết thấu đáo: “Nếu chúng tôi chuyển liên đoàn, điều đó có nghĩa là chúng tôi có ít sự cạnh tranh hơn (EAFF có ít thành viên hơn AFF). Chúng tôi cảm ơn những người đã ủng hộ chúng tôi.

Và chúng tôi đang nghĩ về điều đó (gia nhập LĐBĐ Đông Á). Cái gì rõ ràng và đầy đủ thì chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ càng, suy nghĩ kỹ càng. Còn bây giờ, điều rõ ràng là tôi đang chờ đợi AFF”, ông Iriawan kết luận.

Như vậy, không chỉ dừng lại ở đề nghị từ các CĐV, chính PSSI đang nghiêm túc cân nhắc khả năng rời bỏ AFF và gia nhập vào khu vực có các đội tuyển mạnh gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong.

Trong khi đó, các fan Indonesia cũng đã nhanh nhẩu “xâm chiếm” trang chủ của EAFF. Chỉ trong ngày hôm qua, số lượng người đặt chế độ theo dõi trang Instagram chính thức của EAFF đã tăng thêm 20 nghìn và con số không ngừng tăng thêm. Tổng cộng, trang Instagram của EAFF hiện có 39 ngàn lượt follow thì hơn nửa trong đó là của fan Indonesia.

Nguồn tin được dẫn từ: Tienphong.vn

Xem thêm: Huỳnh Như đạt cột mốc lịch sử, với hiệu suất ghi bàn khủng hơn các huyền thoại thế giới

Xem thêm: Tới lượt Chelsea từ chối mua Ronaldo, CR7 sẽ đi về đâu

Xem thêm: Dùng lời lẽ khinh miệt Lào, bóng đá Thái Lan bị phản đòn tê tái

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: