Việt Nam giành Á quân freestyle football thế giới

Lần đầu làm HLV, Đỗ Kim Phúc xuất sắc đưa Việt Nam giành ngôi Á quân freestyle football thế giới.

Việt Nam giành Á quân freestyle football thế giới

Giải vô địch tâng bóng nghệ thuật quốc tế Super Ball 2022 vừa diễn ra tại thủ đô Praha, Cộng hoà Séc. Tối 13/8, đại diện Việt Nam là DKP Team với hai VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc mang về tấm HCB nội dung Double Routine (biểu diễn đồng đội hai người). Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng đá nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp độ thế giới. 

Bài biểu diễn của DKP Team được dàn dựng bởi HLV Đỗ Kim Phúc (Quán quân tâng bóng nghệ thuật châu Á). Lấy ý tưởng từ nét văn hoá truyền thống của người Á Đông là múa lân, nhóm đã xây dựng một bài biểu diễn độc đáo kết hợp giữa loại hình múa dân gian đường phố và tâng bóng nghệ thuật. 

Á quân freestyle football
DKP Team với hai VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn giành ngôi Á quân thế giới

Với sự cổ vũ của khoảng 100 người Việt đang sinh sống tại CH Séc, hai thành viên của DKP Team có màn trình diễn xuất thần trong vòng chung kết, giành 25/25 điểm.

Số điểm này bằng với điểm của cặp vô địch đến từ Nhật Bản là Yosshi &Yuji, tuy nhiên, DKP Team xếp sau do thua chỉ số phụ (thấp điểm hơn ở vòng loại). Cặp đôi vô địch giải đấu đã chơi bóng đá nghệ thuật 20 năm, từng 7 lần tham dự SUPERBALL và 3 lần vô địch ở nội dung Double Routine này. 

Rất đông CĐV cổ vũ cho DKP Team 

Một trong hai nhà Á quân là Danh Quang chia sẻ cảm xúc: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh về bóng đá nghệ thuật. Ở ngày thi vòng loại, vì run và hồi hộp nên cả hai thi đấu chưa được tự tin, mắc một vài lỗi trong khi trình diễn.

Tuy nhiên, tới ngày thi chung kết, hai anh em đều có cảm giác rất thoải mái nên đã phô diễn được hết khả năng của mình. Điểm số tuyệt đối trong vòng chung kết chính là sự ghi nhận tuyệt vời”.

Về phần mình, HLV Đỗ Kim Phúc cho biết: “Ý tưởng biểu diễn múa lân tâng bóng này đã được mình và anh em ấp ủ trước giải 4 tháng. Cả nhóm đã tập luyện ngày đêm để biến điều không tưởng thành hiện thực.

HLV Đỗ Kim Phúc

Khi Tuấn và Quang trình diễn, bạn bè quốc tế đều tròn mắt thán phục, thậm chí nhà vô địch thế giới của nữ là Laura đã tới và nói với mình bài diễn của các bạn xứng đáng vô địch, đây là bài biểu diễn hay nhất trong lịch sử hơn 10 năm qua của cuộc thi. Thật tiếc nuối, năm sau chúng tôi sẽ trở lại và chinh phục ngôi vị cao nhất”.

Super Ball là giải đấu lớn nhất của bộ môn Freestyle Football với gần 400 VĐV từ 45 nước tham dự. Giải đấu năm nay diễn ra tại khách sạn Clarion Congress, thủ đô Praha, Cộng hoà Séc từ ngày 8-13/8. Giám khảo giải đấu là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới gồm Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (France), Szymo Skalski (Poland), Luki Chwieduk (Poland), Rocco Karászi ( Hungary), Juan Astorga (Chile).

Nguồn tin được trích từ: vietnamnet.vn

Xem thêm: HLV Pau FC nhận xét bất ngờ về Quang Hải

Xem thêm: Quả bóng vàng 2022 – Messi bị gạch tên,Mbappe tự đề cử

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: