AFF Cup 2022: Thầy Park tuyên bố gắt, những ai phải giật mình?

Thầy Park Hang Seo tuyên bố tuyển Việt Nam chưa xác định bộ khung cho AFF Cup 2022 như lời cảnh báo đến hàng loạt cái tên đang đánh mất phong độ gần đây…

Giật mình từ tuyên bố của Thầy Park…

Sau trận thắng Singapore 4-0, khi được hỏi lý do vì sao không sử dụng các cầu thủ chủ lực cho cuộc đối đầu với Singapore, HLV Park Hang Seo đã cho biết: Chúng ta bắt đầu giai đoạn mới nên không thể nói ai là chủ chốt được. 

Ý tôi nói tuyển Việt Nam bắt đầu một thời đại mới, và đây là thời kỳ cạnh tranh mới, chuẩn bị cho AFF Cup 2022”…

Thầy Park
HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam còn phải chỉnh sửa, chưa xác định bộ khung cho AFF Cup 2022

Câu trả lời tương tự cũng được thuyền trưởng người Hàn Quốc chia sẻ sau chiến thắng trước Ấn Độ, đoạt cúp giải giao hữu quốc tế diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM): “Tôi không thể nói là đội hình mạnh nhất hay chưa.

Đội hình sau này có thể có sự thay đổi trong thời gian tới, và tôi tiếp tục tìm kiếm và hoàn thiện đội bóng nên chưa thể nói đó là đội hình chủ chốt”.

Những gì mà ông Park phát biểu nghe có vẻ bình thường, nhưng thực tế lại được coi là lời cảnh báo đối với hàng loạt trụ cột ở tuyển Việt Nam đang đánh rơi phong độ trong thời gian gần đây…

… những ai phải âu lo?

Về cơ bản, các trận đấu ở giải giao hữu quốc tế mới kết thúc có mục đích lớn nhất là thử nghiệm một số tân binh hay cựu binh vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại.

Thế nhưng, điều đó chẳng đồng nghĩa với việc các cầu thủ vốn được coi không thể thiếu ở tuyển Việt Nam nhiều năm qua có thể lơ là cùng suy nghĩ đã chắc suất tại AFF Cup 2022 tới.

Có thể thấy, từ những phát biểu cũng như đang thay đổi gần đây có vẻ như HLV Park Hang Seo đã bắt đầu… thấm thía lời cảnh báo về việc phải làm cách mạng về nhân sự cho tuyển Việt Nam nếu không muốn thất bại từ giới chuyên môn, người hâm mộ hay truyền thông.

như lời cảnh báo cho không ít trụ cột ở tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo nếu như thực hiện tuyên bố thay đổi cho tuyển Việt Nam cũng như tạo ra một sự cạnh tranh công bằng cho những tấm vé dự AFF Cup 2022 rõ ràng nhiều người sẽ phải âu lo chứ không đơn giản.

Có thể kể tới Công Phượng, Văn Thanh, Tiến Linh, Văn Hậu – những người dù đã chứng tỏ được năng lực lâu nay nhưng để lại quá ít dấu ấn trong giải đấu vừa kết thúc, bên cạnh Xuân Trường, Văn Toản không ra sân vì lý do sức khoẻ.

Thầy Park thẳng thừng tuyên bố

Nhiều người đã nghĩ rằng với danh tiếng, đẳng cấp từng thể hiện thật khó khiến những cái tên vừa nhắc khó mất chỗ ở tuyển Việt Nam, nhưng thực tế bây giờ đã khác .

Khác không chỉ nằm ở chuyện HLV Park Hang Seo thay đổi mà còn việc lúc này lứa U23 Việt Nam đang bắt đầu trỗi dậy để tuyển Việt Nam chẳng thiếu người nếu cần.

Và thực tế những tân binh trẻ vừa thể hiện ở giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 dù chưa thể coi quá xuất sắc nhưng ít nhất đã hơn sự kỳ vọng để sẵn sàng tranh suất dự AFF Cup 2022.

Đấy là chưa nói trong tập trung vừa qua, nhiều cựu binh chưa thể góp mặt bởi chấn thương hay ông Park để dành thì nhiều gương mặt thân quen không thể lơ là được…

Nguồn được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Chelsea mua Christopher Nkunku, CĐV bật ngửa, Barca giảm sâu lương đón Messi

>> Xem thêm: V-League trở lại: Chờ hiệu ứng từ tuyển Việt Nam

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: