CLB TP.HCM: Con tàu ‘Titanic’ ở V-League 2022

CLB TP.HCM chưa qua được chuỗi trận đấu bết bát giờ lại phải đối mặt với cuộc khủng hoảng mới trên băng ghế huấn luyện để “chiến hạm đỏ” chẳng khác gì con tàu Titanic.

CLB TP.HCM: Con tàu ‘Titanic’ ở V-League 2022

1. Thực tế, CLB TP.HCM không phải đội sổ bảng xếp hạng V-League sau vòng đấu thứ 8 do vẫn hơn đối thủ cùng thành phố là Sài Gòn FC một bậc.

Với những diễn biến ở V-League mùa này, đôi khi chỉ cần giành một chiến thắng vị trí sẽ thay đổi và hoàn toàn tiến nhanh vào vùng an toàn. Tuy nhiên với đội bóng của HLV Trần Minh Chiến lại không đơn giản như vậy.

Cái cách CLB TP.HCM thất bại trong 3 trận đấu liên tiếp vừa qua thực sự không có gì để bàn hay tiếc nuối bởi họ chơi bóng bạc nhược, yếm thế… Nó khác xa với tinh thần mà người hàng xóm Sài Gòn FC hay những đối thủ khác, có nghĩa tất cả đều chiến đấu, nỗ lực thay vì buông xuôi sau khi bị dẫn bàn.

CLB TP.HCM
CLB TPHCM chìm xuống gần đáy bảng vì tinh thần rệu rã, ngoại binh kém chất lượng

Chơi bạc nhược về tinh thần, đã vậy đội bóng của HLV Trần Minh Chiến không có ngoại binh tốt. Nhiều người phải ví những bản hợp đồng này chẳng khác gì “Tây” ở phố Bùi Viện nên “chiến hạm đỏ” càng lún sâu ở V-League 2022 sau vòng 8.

2. Sau trận thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Trần Minh Chiến bất lực và đâm đơn từ chức khỏi chiếc ghế thuyền trưởng CLB TP.HCM dù lãnh đạo đội bóng Thành phố không yêu cầu.

Ông Trần Minh Chiến có tự trọng của nghề và muốn nghỉ thực sự bởi mệt mỏi khi không thể giúp đội nhà tốt hơn. Có điều ý định này của cựu danh thủ bóng đá Việt Nam chưa được lãnh đạo CLB TP.HCM gật đầu.

Thực sự khó cho cả HLV Trần Minh Chiến lẫn đội bóng thành phố, bởi lúc này để chọn ai đó nhận việc thay tại CLB TP.HCM rõ ràng không dễ một khi nhìn vào lực lượng, thành tích cho tới cả nội tình chẳng đơn giản ở đây.

Chưa tìm được người thay, đồng nghĩa cựu danh tuyển Việt Nam vẫn phải làm, nhưng trong thời điểm tất cả đều rệu rã về tinh thần sau vài trận thua liên tiếp thật khó để đứng lên chiến đấu tiếp.

HLV Trần Minh Chiến gần như bất lực trước các trận thua liên tiếp của đội nhà

Vòng tới, bi kịch của CLB TP.HCM có thể tiếp tục kéo dài vì phải đến làm khách tại Hàng Đẫy trước đội chủ nhà Viettel vừa thất bại ở Thiên Trường.

3. Nhìn CLB TP.HCM kể từ khi lên hạng vào năm 2017 đến giờ thực ra không ai ngạc nhiên khi đại diện của bóng đá thành phố lớn nhất nước lâm vào tình cảnh hiện tại.

Rất khó nhận biết đội bóng này thế nào bởi lúc thì mua sắm ồ ạt như một đại gia ở V-League, nhưng có lúc lại đòi bỏ giải hay… nợ lương, thưởng, bê bết đến mức các cầu thủ phải đình công hòng phản đối, đòi quyền lợi.

“Chiếm hạm đỏ” rất dễ đắm ở V-League 2022

Ngay cả chuyện 6 mùa chơi ở V-League thay tới 7 HLV từ nội đến ngoại… cũng thấy CLB TP.HCM chưa bao giờ ổn định, dù bề ngoài vẫn hào nhoáng như ai.

Ngay ở chiếc ghế Chủ tịch CLB cũng được chuyển từ Lê Công Vinh sang cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng thì việc thay tướng “đều như vắt chanh” âu cũng là bình thường.

Điều quan trọng nhất, dù ngồi ghế Chủ tịch CLB nhưng cảm giác cựu danh thủ Hữu Thắng không nhiều thực quyền. Nói nôm na giống một quản lý cấp cao ra mặt thay cho các ông chủ đứng phía sau hơn là người quyết định được những vấn đề mang tính chiến lược, cấp bách.

Một đội bóng như thế trụ lại được ở V-League đến lúc này cũng đáng ngạc nhiên. Nhưng mùa này có vẻ như thật khó, nếu “chiến hạm đỏ” không thay đổi rất có thể giống con tàu Titanic thật chứ chẳng đùa, bất chấp V-League 2022 chỉ 1 suất xuống hạng.

Nguồn tin được dẫn từ: Vietnamnet.vn

Xem thêm: Lịch thi đấu MU ở Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/23: Chờ HLV Erik Ten Hag trổ tài

Xem thêm: HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, ‘soi giò’ quân bầu Đức

Xem thêm: MU tập trung Antony, Liverpool đàm phán Bellingham

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: