HLV Đinh Thế Nam: ‘U19 Việt Nam phải thắng Thái Lan’

HLV Đinh Thế Nam đặt mục tiêu U19 Việt Nam phải thắng hoặc ít nhất là kết quả hòa có tỷ số trước U19 Thái Lan ở cuộc đụng độ ngày 10/7 tới.

HLV Đinh Thế Nam: ‘U19 Việt Nam phải thắng Thái Lan’

HLV Đinh Thế Nam

“U19 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước U19 Myanmar và có thêm 3 điểm. Tôi hài lòng về kết quả cũng như màn trình diễn của học trò. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một số điều chưa thật sự như mong muốn. Thời tiết khi thi đấu vào 15h rất nóng nên ảnh hưởng đến các cầu thủ. Có những thời điểm, đội chưa kiểm soát tốt thế trận, bị thụ động, thiếu tính gắn kết từng tuyến.

Trong khi đó, U19 Myanmar thể lực họ tốt, chạy rất nhiều, gây ra không ít khó khăn. Chỉ đến khi hiệp 2 thì tôi cảm thấy hài lòng. Các cầu thủ thi đấu chắc chắn và có sự kiểm soát ở vị trí tiền vệ”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ sau trận thắng U19 Myanmar 3-1.

Kết thúc lượt trận thứ 4, U19 Việt Nam tiếp tục dẫn đầu với 10 điểm, nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn chưa chắc góp mặt tại vòng sau. Ở lượt cuối, U19 Việt Nam phải thắng, hoặc hòa có bàn thắng với U19 Thái Lan để giành quyền vào bán kết.

“U19 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ ở trận đấu cuối vòng bảng với U19 Thái Lan. Chúng ta ít nhất hòa có tỷ số, nếu không phải giành chiến thắng”, HLV Đinh Thế Nam cho biết.

Đánh giá thế nào về U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam nói: “Có 4-5 cầu thủ U19 Thái Lan từng tham dự Giải U22 Đông Nam Á 2022 ở Campuchia cách đây vài tháng. Còn lại trong đội hình của họ những cầu thủ mới. Nhưng rất khó so sánh giữa U19 và U23 vì khác biệt về trình độ. Đương nhiên, U19 Thái Lan có lực lượng mạnh nhất và được tổ chức tốt”.

HLV Đinh Thế Nam cũng nhấn mạnh, ông đã cố gắng để toàn bộ các cầu thủ U19 Việt Nam có cơ hội ra sân và thể hiện. Nhưng chỉ có khoảng 16, 17 cầu thủ U19 Việt Nam có khả năng chơi tốt ở giải này và chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á.

Trả lời phỏng vấn một ngày trước trận gặp đội tuyển U19 Thái Lan, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam không có tư tưởng phòng ngự để cầu hòa

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam nói: “Gặp U19 Thái Lan là trận thứ 5 của U19 Việt Nam. Về lợi thế, chúng ta nhỉnh hơn họ ở số bàn thắng/thua khi U19 Việt Nam đang +9 còn U19 Thái Lan + 6. Chúng tôi phải chuẩn bị những gì tốt nhất cho trận ngày mai.

Ban huấn luyện sẽ đưa ra một số phương án cụ thể cho trận đấu này. Lứa U19 thực sự chưa ổn định. Nếu chúng ta đưa mục tiêu cầu hòa với Vận động viên là không thể được. Nếu chúng ta xác định đá hòa thì khả năng thua là rất lớn. Chúng ta phải xác định tinh thần như thế để vừa tổ chức phòng ngự vừa tấn công chứ không chỉ phòng ngự.”

Theo huấn luyện viên Đinh Thế Nam, đến thời điểm này, Ban huấn luyện đã xem từng trận của U19 Thái Lan. Bảng A có 6 đội và đến giờ này, U19 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều ngang nhau.

Ông nói: “Chúng tôi xác định đá từng trận với yêu cầu chặt chẽ phòng ngự và mạch lạc khi tân công. Tôi sẽ nói chuyện với các cầu thủ nhiều hơn nhằm tao sự tự tin cho trận đấu tới. Qua so sánh danh sách của U19 Thái Lan và U23 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia, tôi thấy khoảng 10 cầu thủ của họ có nằm trong danh sách tham dự giải ở Campuchia tiếp tục có mặt ở U19 Thái Lan.

Tất nhiên, U23 Thái Lan có cầu thủ lớn tuổi hơn nên đợt này họ không mang sang. Xem họ thi đấu có thể thấy chỉ lứa tuổi U19 nên khả năng chuyên môn không tốt bằng lực lượng ở giải U23 ở Campuchia vừa qua.”

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sẽ diễn ra vào 20h tối 10/7. Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết U19 Việt Nam cũng có thể có một số thay đổi khi một vài cầu thủ có vấn đề về thể lực và chấn thương nhẹ: “Tôi sẽ bàn với Ban huấn luyện để cũng có thể thay đổi về sơ đồ chiến thuật, lối chơi nhằm làm sao đảm bảo chắc chắn phòng ngự và sắc nét trong tấn công. U19 Việt Nam cũng cần có thời điểm phải pressing tầm cao.”

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Thái Lan ở lượt cuối bảng A vào 20h00 ngày 10/7 trên sân vận động Madya Senayan (Indonesia).

Nguồn tin được dẫn từ: Tienphong.vn

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: