HLV Nguyễn Quốc Tuấn: U16 Việt Nam đã cố hết sức

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định U16 Việt Nam chiến đấu tới những phút cuối cùng trong trận chung kết với chủ nhà U16 Indonesia.

U16 Việt Nam thua 0-1 trước chủ nhà Indonesia trong trận chung kết, giành ngôi Á quân giải U16 Đông Nam Á 2022.

Thua tiếc nuối Indonesia, U16 Việt Nam hụt ngôi vô địch Đông Nam Á

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết U16 Việt Nam đã cố gắng hết sức nhưng không thể thắng Indonesia. Đây cũng là bài học cho các cầu thủ trẻ.

Có một chi tiết rất đặc biệt khi BTC tiến hành trao huy chương cho hai đội bóng. U16 Indonesia đã chia làm 2 hàng để chào mừng đội U16 Việt Nam lên nhận HCB. HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá cao hành động của đội chủ nhà.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn
HLV Nguyễn Quốc Tuấn

“Khi chúng tôi lên nhận giải, U16 Indonesia chia làm hai hàng để chúc mừng U16 Việt Nam. Điều đó như xoa dịu đội bóng sau thất bại này. Đây cũng là bài học cho cầu thủ trẻ Việt Nam. Họ sẽ trưởng thành hơn dưới áp lực đến từ khán giả, trọng tài. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho vòng loại U17 châu Á”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Sau trận chung kết với U16 Indonesia, toàn bộ 40 thành viên của tuyển U16 Việt Nam rời khách sạn Prime Plaza vào lúc 9h30 sáng 13/8 để ra sân bay. Sau 1 tiếng rưỡi, U16 Việt Nam sẽ đến Jakarta và nghỉ ngơi tại đây 1 ngày.

Sáng ngày 14/8, 10 thành viên phía Nam bay 2 chặng gồm Jakarta (Indonesia) tới Singapore trước khi về TP.HCM. Trong khi đó, nhóm còn lại với 30 thành viên bay 2 chặng, từ Jakarta đến Singapore rồi về Hà Nội, với tổng thời gian 10 tiếng.

Các cầu thủ trẻ rút ra nhiều bài học ở giải Đông Nam Á

Các cầu thủ U16 Việt Nam sau khi về CLB chủ quản sẽ tham dự VCK U17 Quốc gia 2022. Ngày 9/9, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn hội quân trở lại với 30 cầu thủ để lên đường sang Nhật Bản tập huấn.

Vào đầu tháng 10, U17 Việt Nam với tư cách chủ nhà bảng F thi đấu vòng loại giải U17 châu Á 2023. Đối thủ của U17 Việt Nam là Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa và Nepal.

Theo điều lệ, 10 đội nhất ở 10 bảng cùng 5 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ cùng chủ nhà (chưa xác định) tham dự VCK giải U17 châu Á 2023.

Vì sao HLV U16 Việt Nam nhận thẻ đỏ?

HLV trưởng U16 Việt Nam Nguyễn Quốc Tuấn phải nhận thẻ đỏ ở những phút cuối của trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022.

Phút 90+3, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài. Thuyền trưởng U16 Việt Nam có những phán ứng khi cầu thủ chủ nhà Indonesia liên tục có hành vi câu giờ. Trước đó trợ lý Quang Hải cũng bị thẻ vàng vì phản đối đội chủ nhà chơi không đẹp.

Ở thời điểm cuối hiệp 2, cầu thủ U16 Indonesia câu giờ rất lộ liễu nhưng trọng tài không rút thẻ.

Đỉnh điểm ở phút 90+4, Riski Afrisal của U16 Indonesia cố tình đá bóng ra ngoài khiến cầu thủ U16 Việt Nam không kiếm chế và đẩy ngã đối thủ. Một số cầu thủ hai đội lao vào nhau suýt ẩu đả.

U16 Indonesia câu giờ lộ liễu

Đá rắn và liên tục câu giờ, chưa kể được cổ vũ từ 30.000 CĐV, U16 Indonesia bảo vệ được thành quả thắng 1-0, qua đó giành cúp vô địch.

Trong khi đó, U16 Việt Nam lần thứ hai thất bại trước chủ nhà. Dù vậy, đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chiến đấu hết sức tới những phút cuối cùng.

Nguồn tin dẫn từ : Vietnamnet.vn

Xem thêm: Vé xem trận chung kết U16 Indonesia vs U16 Việt Nam đã bán hết

Xem thêm: Real Madrid giành Siêu Cúp Châu Âu: Thói quen chiến thắng

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: