HLV Park Hang Seo tiết lộ về tương lai, bất ngờ mở cửa ở lại Việt Nam

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tương lai, cho biết sẽ không trở về quê nhà Hàn Quốc làm việc, cũng không dẫn dẫn 1 CLB ở V-League, nhưng sẵn sàng ở lại Việt Nam cho cương vị mới.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tương lai bóng đá Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc và VFF thông báo sẽ dừng lại lương duyên đẹp 5 năm cùng bóng đá Việt Nam, khi đôi bên hết hợp đồng vào tháng 1/2023. AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay sẽ là giải đấu cuối cùng thầy Park đồng hành cùng tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tương lai
HLV Park Hang Seo thấy rằng, dừng lại cùng tuyển Việt Nam lúc này là tốt nhất, cho cả đôi bên

Có rất nhiều quan tâm đến kế hoạch tiếp theo của thầy Park, liệu ông sẽ về quê nhà Hàn Quốc hay tiếp tục tại Việt Nam, nơi ông có rất nhiều gắn bó?

Những điều này đã được vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ trong chương trình News Show của đài CBS phát sóng hôm nay, 26/10.

Quyết định chia tay vì tuyển Việt Nam cần sự thay đổi

Ông nói về quyết định chia tay tuyển Việt Nam: “Sau khi tham khảo ý kiến của gia đình, tôi quyết định rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để dừng lại”.

Khi được hỏi vì sao ông lại nghĩ như vậy, thầy Park cho hay: “Có nhiều lý do. Nhưng tôi nghĩ thời điểm này là tốt nhất để tạm dừng và nhìn lại. Bởi vì, đội đã gặt hái được những thành công và được kỳ vọng rất nhiều. Các cầu thủ cũng gắn bó với tôi lâu rồi. Do vậy, tôi nghĩ cần có sự thay đổi, mới mẻ tạo động lực”.

Theo thầy Park, việc đi cùng bóng đá Việt Nam trong thời gian 5 năm là đi vượt ngoài suy nghĩ của ông. Bởi trước đó, ông dự bản thân có thể chỉ… trụ lại được ở đây 1 năm!

Khi mới nhận công việc, tôi không biết nhiều về bóng đá Việt Nam. Có người nói rằng, nơi đây là mồ chôn các HLV, đặc biệt là các nhà cầm quân nước ngoài vì người lâu nhất cũng không trụ quá 2 năm.

Ban đầu, tôi nghĩ chỉ gắn bó với bóng đá Việt Nam 1 năm, nhưng kết quả là đã được 5 năm rồi”.

Trong 5 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, ông đã nhiều lần mang đến ‘phép thuật’, gặt hái nhiều thành công với cả tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam

Không trở về Hàn Quốc, mở cửa ở lại Việt Nam trên cương vị mới

Một điều đáng chú ý, có không ít suy đoán, hẳn HLV Park Hang Seo đã sắp xếp cho kế hoạch tương lai. Tuy nhiên, ông khẳng định chưa rõ mình sẽ làm gì và ở đâu.

Dù vậy có điều được ông khẳng định chắc chắn: sẽ không trở về quê nhà Hàn Quốc làm HLV, cũng chẳng dẫn dắt 1 đội bóng ở V-League. Tuy nhiên, ông mở cửa ở lại Việt Nam trên một cương vị mới: làm bóng đá trẻ.

Tôi không chuẩn bị gì cho tương lai cả. Vì tôi chỉ biết bóng đá nên tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm công việc liên quan đến nó.

Tôi chắc chắn mình sẽ làm được, nhưng tôi chưa nghĩ ra chính xác phải làm gì, làm như thế nào và làm ở đâu.

Tôi không nghĩ mình có nhiều việc để làm ở Hàn Quốc. Ở đó có rất nhiều hậu bối tuyệt vời đang làm việc đầy nỗ lực và làm tốt. Tôi hoàn toàn không có ý định trở về quê nhà.

Hiện tại, tôi có giải đấu quan trọng (AFF Cup 2022) với tuyển Việt Nam vào tháng 12. Vì vậy, vậy muốn tập trung tối đa vào đó. Sau khi giải đấu kết thúc, nếu có việc tôi sẽ ở lại làm, nhưng sẽ không tiếp tục làm HLV nữa.

Ở Việt Nam, bất cứ khi nào tôi nói chuyện với lãnh đạo Chính phủ, họ cũng bảo tôi hãy cố gắng giúp bóng đá trẻ. Nếu có lời đề nghị theo hướng đó, tôi có thể giúp bóng đá trẻ Việt Nam phát triển hơn một chút”.

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: V-League tăng giá mạnh, đừng vì tình nghĩa mà… đạp đổ ‘nồi cơm’, Lịch thi đấu V-League 28/10

>> Xem thêm: Sốt dự đoán Argentina vs Bồ Đào Nha ở chung kết World Cup 2022, Dàn người đẹp Word Cup tại VTV

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: