Trung vệ U22 Việt Nam tiết lộ vì sao HLV Troussier yêu cầu gắt

Trung vệ Trần Quang Thịnh của U22 Việt Nam cho biết HLV Troussier đang cùng toàn đội cố gắng hết sức để hướng đến một SEA Games thành công, đồng thời khẳng định không ngại Thái Lan

HLV Troussier yêu cầu gắt với U22 Việt Nam

Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập chiều 20/4, trung vệ Trần Quang Thịnh cho biết: “Trong bóng đá lúc nào cũng có sự đào thải. Đợt tập trung này HLV Philippe Troussier sẽ loại 9 cầu thủ nên khá áp lực, nhưng cũng cố gắng nhiều hơn. 

Tất cả đều đang cố gắng hoàn thiện bản thân, trong từng buổi tập để có tên trong danh sách tham dự SEA Games 32.

Bản thân tôi chưa được ra sân ở V-League, không được đá nhiều nên phải cố gắng gấp đôi, gấp ba hòng có suất đá chính. Tôi nghĩ HLV trưởng gọi ai lên U22 Việt Nam đều có điểm mạnh vì thế cạnh tranh rất cao”.

Tôi cũng làm việc với HLV trưởng rất lâu, cách mà thầy muốn vẫn là tạo áp lực cho các cầu thủ quen từ sân tập ra thi đấu.

HLV Troussier
Trung vệ Quang Thịnh (bìa trái) khẳng định không ngán Thái Lan và việc HLV người Pháp khắt khe là điều tốt

Đội mới tập trung trở lại vài ngày, nên còn thiếu nhiều điều như thực chiến, kinh nghiệm thi đấu quốc tế hay lỗi từng cá nhân việc khắt khe như vậy cũng giúp tất cả tập trung, thay đổi để tốt hơn” – trung vệ thuộc biên chế CAHN nói về việc HLV Philippe Troussier thường xuyên “truất quyền tập luyện” với các cầu thủ trên sân tập.

Chia sẻ thêm về triết lý của HLV Philippe Troussier, trung vệ U22 Việt Nam cho hay: “Thầy đòi hỏi rất cao về kỹ, chiến thuật, điều này tốt cho bản thân tôi cùng các đồng đội cho sự nghiệp sau này. 

Lối chơi mà HLV Philippe Troussier đề ra là kiểm soát bóng. Thầy thường nói muốn không phải đuổi bóng thì phải kiểm soát được. Muốn kiểm soát bóng thì chuyền tốt, nhận bóng tốt. Hiện tại toàn đội vẫn đang tập cách nhận, chuyền như thế nào cho đồng đội thuận lợi nhất…”.

Đánh giá sức mạnh các đối thủ cũng như mục tiêu cá nhân tại SEA Games 32, trung vệ Trần Quang Thịnh nói: “Mỗi đội đều có lối đá, sức mạnh hay điểm yếu riêng nên khi vào giải ai may mắn, bản lĩnh, chớp thời cơ tốt hơn sẽ chiến thắng.

Với U22 Thái Lan, tôi không ngại bất cứ tiền đạo hay cầu thủ nào cả. Bản thân tôi luôn đặt mục tiêu chơi tốt nhất với khả năng, chỉ đạo hàng phòng ngự chắc chắn và không mắc sai lầm nhằm cùng U22 Việt Nam chiến thắng”.

Quan Văn Chuẩn: U22 Việt Nam không ngán đội nào tại SEA Games 32

Quan Văn Chuẩn cùng U22 Việt Nam quyết tâm bảo vệ HCV SEA Games, tuyên bố không có lý do để e ngại bất cứ đối thủ nào.

Có 9 cầu thủ sẽ bị loại trong danh sách đi SEA Games 32 nên lúc này tất cả đang cố gắng hết mình với hy vọng có thể góp mặt ở giải đấu.

Mọi người lúc này đều sẵn sàng cũng như dành sự tập trung cao độ. Cá nhân tôi cũng không là ngoại lệ”, thủ môn Quan Văn Chuẩn nói.

Dù màn ra mắt ở V-League không suôn sẻ (Hà Nội FC thua 1-3 Bình Đình), thủ thành số 1 của U22 Việt Nam vẫn tự tin: “Những gì đã qua thì cho qua, cả đội cũng cố gắng hết mình. Hiện tại tôi dành 100% sự tập trung cho SEA Games 32.

Quan Văn Chuẩn tự tin cùng U22 Việt Nam chinh phục SEA Games 32

Việc được ra sân ở V-League thực sự là bước đệm tốt cho sự nghiệp nhờ được thi đấu hay các anh lớn chỉ bảo. So với các giải trẻ, rõ ràng V-League là quá khác biệt.

Sau Doha Cup, những buổi tập vừa qua U22 Việt Nam cải thiện khâu chuyền, xử lý bóng rất nhiều. Các phương án triển khai bóng lên phía trên cũng tốt hơn. 

Tôi không gặp bất cứ vấn đề gì khi HLV Philippe Troussier muốn mình chơi chân nhiều hơn, luôn cố gắng làm tốt nhất theo sự chỉ đạo từ BHL”.

Đánh giá về các đối thủ, Quan Văn Chuẩn nhận định: “Vào giải thì đội nào cũng như nhau, ai cũng muốn vô địch và U22 Việt Nam cũng vậy. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chiến thắng tất cả và bảo vệ HCV SEA Games”.

Về mục tiêu cá nhân, Quan Văn Chuẩn kỳ vọng: “Tôi sẽ cố gắng chơi tốt từng trận nếu được trao cơ hội, mục tiêu cuối cùng vẫn là đội nhà chiến thắng. Về cá nhân đương nhiên muốn giữ sạch lưới cả giải. 

Hiện tại, chiều cao của U22 Việt Nam cũng khá tốt nên bóng bổng không phải vấn đề quá lớn phải lo lắng…”.

Theo kế hoạch, chiều 21/4 U22 Việt Nam sẽ đá tập nội bộ với CLB Bà Rịa Vũng Tàu…

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Quang Hải muốn rời Pau FC: Phải mưu sao cho thành

>> Xem thêm: U22 Thái Lan công bố danh sách dự SEA Games 32

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: