Khó vô địch, HAGL lo trụ hạng, nguy cơ lọt thỏm V-League 2022

Ngôi vô địch xa vời, lúc này HAGL lo trụ hạng …. gấp rút cần thêm điểm số để chắc chắn giữ vị trí tại V-League 2022.

Khó vô địch, HAGL lo trụ hạng

Sau 18 vòng đấu, HAGL đang đứng thứ 7 trên BXH với 22 điểm, kém đội dẫn đầu là Hà Nội 12 điểm. Tính từ trận thua Hà Nội ở vòng 12, HAGL trải qua 6 trận không biết thắng. Điều đáng thất vọng là đội bóng phố Núi thua cả đội đứng đội sổ TP.HCM dù được chơi trên sân nhà ở vòng 18.

Đó là thất bại khiến HAGL mất nhiều thứ còn hơn là 3 điểm. Nhiều CĐV từng có nhiều năm gắn bó với HAGL, đã quay lưng lại với đội bóng, thậm chí tuyên bố không bao giờ tới sân để phản đối trận thua bạc nhược của đội nhà.

HAGL lo trụ hạng
HAGL có tình cảnh rất khó khăn

Phản ứng của các CĐV là hoàn dễ hiểu bởi HAGL thua theo kiểu dâng chiến thắng cho đối thủ. Việc HLV Kiatisuk lý giải về việc cất hàng loạt trụ cột của hàng thủ không làm hài lòng người hâm mộ.

Trong hoàn cảnh như vậy, HAGL đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, không chỉ tan cơ hội vô địch mà ngay cả suất trụ hạng cũng chưa chắc chắn.

Sau trận gặp SLNA ở vòng này, HAGL đối đầu với các đội bóng rất khát điểm là Viettel, SHB Đà Nẵng, Bình Định, Nam Định, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hà Nội.

Hiện tại, đội bóng phố Núi dù đang đứng thứ 7 trên BXH, nhưng chỉ hơn đội cuối bảng 7 điểm. Nếu Công Phượng và các đồng đội sảy chân 1-2 trận đấu tới, họ có nguy cơ rơi vào vùng nguy hiểm phải đua trụ hạng.

Từ chỗ đặt tham vọng vô địch, HAGL chỉ còn nghĩ tới top 3, nhưng giờ thì ngay cả là trụ hạng cũng phải thực sự nỗ lực mới làm được. 

Thành tích kém và không còn nhiều động lực, HAGL còn đối mặt với một “cơn ác mộng” khi mùa giải kết thúc là sự ra đi của hàng loạt trụ cột.

Bị VFF cảnh cáo, HAGL phản ứng như… kể công

HAGL vừa lên tiếng sau án phạt cảnh cáo từ VFF vì chưa hoàn thiện các tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023.

Theo Ban cấp phép VFF, HAGL và Thanh Hóa không đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B (tiêu chí bắt buộc) trong BHL. Cụ thể, HLV thể lực của HAGL chưa có đầy đủ bằng cấp theo yêu cầu về việc cấp phép của AFC. Vì thế, dù được tham dự V-League 2023 nhưng đội bóng phố Núi vẫn phải nhận án phạt từ VFF với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Sau khi nhận án phạt, đại diện cho đội bóng của bầu Đức là ông Nguyễn Tấn Anh – GĐĐH lập tức có công văn phản hồi VFF phản ứng những quyết định kỷ luật từ Ban cấp phép.

Trong công văn, trưởng đoàn kiêm GĐĐH HAGL đặt ra những câu hỏi: “Là một thành viên tích cực của LĐBĐVN trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc CLB HAGL thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?”.

HAGL vừa phản ứng sau khi bị VFF cảnh cáo

Bên cạnh đó, đại diện đội bóng phố Núi cũng “trách” các thành viên Ban cấp phép khi cho rằng: “Không có bất kỳ một cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục. 

Việc ra quyết định như vậy có hợp lý hợp tình? Có đúng với phương châm của LĐBĐVN là “Ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam”, “ Vì bóng đá Việt Nam”…

Lý giải về việc thiếu những tiêu chí cấp phép, đại diện CLB HAGL cho rằng vì những “điều kiện khách quan hoặc lý do bất khả kháng cần có thời gian hoàn thiện…” chứ không hẳn là thiếu chuyên nghiệp.

Ông Tấn Anh viện dẫn thêm: “Những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả…

Những gì mà Ban cấp phép làm theo như CLB HAGL sẽ “ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng…

Liên quan đến việc cấp phép tham dự V-League 2023, đến nay có 9 đội đủ tiêu chí gồm: Hà Nội FC,Bình Định, Bình Dương, SLNA, Nam Định, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, CLB TPHCM, CLB Sài Gòn. 

Ngoài ra, Ban cấp phép VFF thống nhất đề xuất Ban chấp hành VFF xem xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với CLB Viettel và CLB Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc.

Highlights HAGL vs TP.HCM | Ngô Hoàng Thịnh vuốt bóng đẳng cấp thế giới – Công Phượng tỏa sáng

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Ten Hag và lãnh đạo MU bất đồng, Real Madrid chốt Haaland thay Benzema

>> Xem thêm: Bóng đá Thái nhận chuỗi thất bại trước bóng đá Việt: Thua nhiều thành… quen!

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: