Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023: Gặp Mỹ trận ra quân

Lịch thi đấu VCK World Cup nữ 2023: Cung cấp lịch thi đấu của Đội tuyển nữ Việt Nam tại Vòng chung kết World Cup 2023, đầy đủ và chính xác.

Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

đội tuyển nữ Việt Nam

Theo lịch thi đấu được BTC công bố, tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán ĐKVĐ Mỹ ngay ở trận ra quân, ngày 22/7/2023. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Mai Đức Chung đối đầu đội thắng play-off bảng A trước khi đối đầu đương kim á quân, Hà Lan vào ngày 1/8/2023.

Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 sẽ được diễn ra tại Úc và New Zealand. Đội tuyển nữ Việt Nam và 31 đội bóng xuất sắc nhất thế giới đã vượt qua vòng đấu loại để vinh dự góp mặt tại giải đấu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup.

Kết quả bốc thăm chia bảng

Kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và đội thắng cặp play-off đầu tiên. Đây là bảng đấu rất khó cho Tuyết Dung và các đồng đội, bởi Mỹ là ĐKVĐ World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim Á quân. Bảng đấu của Việt Nam sẽ diễn ra ở New Zealand.

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam giành quyền tham dự World Cup

Lúc 19h30 hôm nay 22/10 (13h30 giờ Việt Nam), lễ bốc thăm sẽ được tổ chức tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, với sự góp mặt của đại diện Việt Nam – HLV Mai Đức Chung.

Theo nguyên tắc bốc thăm do FIFA công bố, 32 đội lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội. Việc chia nhóm hạt giống được quyết định bởi thứ hạng của các đội trên bảng xếp hạng bóng đá nữ FIFA trước thời điểm diễn ra lễ bốc thăm.

Australia và New Zealand mặc định nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng 6 đội đứng đầu. Nhóm số 2 gồm các đội thứ hạng từ 7 đến 14, 8 đội tiếp theo ở nhóm số 2 và 5 đội đứng cuối nằm ở nhóm số 4 cùng 3 đội vượt qua vòng play-off liên lục địa (3 đội bóng này được xác định bằng loạt trận diễn ra vào các ngày 17 và 23-1-2023).

Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một 6 đại diện của châu Á tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, cùng với các đội tuyển nữ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Danh sách 29 đội đã giành vé dự World Cup nữ 2023

Việc bốc thăm sẽ diễn ra lần lượt từng nhóm 8 đội. New Zealand được ấn định ở vị trí hạt giống số 1 bảng A, Australia là hạt giống số 1 bảng B. Tương ứng với việc bốc thăm tên đội là vị trí số 1 của mỗi bảng còn lại. Tiếp theo là các nhóm hạt giống số 2, 3 và 4.

World Cup nữ 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8/2023. Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam và lịch thi đấu chi tiết cả giải được chúng tôi cập nhật sau khi BTC World Cup nữ 2023 công bố.

Video tuyển nữ Việt Nam ăn mừng đầy cảm xúc sau khi giành vé World Cup ( nguồn BLV Quang Huy ):

Khoảnh khắc ăn mừng của đội tuyển nữ Việt Nam sau khi giành vé dự World Cup 2023

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Tuyển nữ Việt Nam di chuyển mệt nghỉ tại Mỹ và Hà Lan ở World Cup 2023

>> Xem thêm: Real Madrid mất cả triệu euro vì điều khoản 13 năm trước với Benzema, Ronaldo bị xử phạt nặng

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: