Mức lương của Quang Hải tại Pau FC là bao nhiêu?

Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng nhận được mức lương trung bình của Quang Hải tại Pau FC là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều khán giả tò mò thắc mắc với tiền đạo đến từ Đông Anh. Bongda86vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây!

Mức lương của Quang Hải tại Pau FC là bao nhiêu?

mức lương của Quang Hải

Hôm qua, Nguyễn Quang Hải đã lên đường bay sang Pháp chuẩn bị các thủ tục cuối cùng gia nhập CLB mới. Hiện tại, nhiều nguồn tin uy tín khẳng định Nguyễn Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm với CLB đang chơi ở giải hạng 2 Pháp, Pau FC. Phía tiền vệ 25 tuổi quê Đông Anh không có bất cứ động thái nào phủ nhận thông tin này.

Pau FC là một CLB nhỏ tại Ligue 2. Đội bóng này chưa từng lên Ligue 1 (giải vô địch quốc gia Pháp) và từng phải chơi ở các giải hạng bán chuyên trong những năm trước đây. Sân nhà của Pau FC, Nouste Camp được xây mới vào năm 2018 nhưng chỉ có 2 khán đài với sức chứa vỏn vẹn 4.000 người.

Phương châm của Pau FC là thắt chặt chi tiêu, vừa đảm bảo sức mạnh cho đội hình, vừa kiểm soát tài chính, qua đó hướng đến sự phát triển bền vững. Vì vậy, quỹ lương của đội bóng này cũng rất khiêm tốn.

Theo chuyên trang thống kê tiền lương cầu thủ Capology, quỹ lương của Pau FC ở mùa giải 2021/2022 vừa qua chỉ là 2,9 triệu euro. Trung bình mỗi cầu thủ sẽ nhận được 108.000 euro/1 mùa tại đây, tương đương 2,7 tỷ VND. Mức lương tuần của các cầu thủ Pau FC rơi vào khoảng 2.000 euro, tương đương gần 50 triệu VND.

Đây nhiều khả năng sẽ là mức lương cơ bản của Quang Hải tại Pau FC. Cho dù mức lương này rất thấp tại châu Âu, nhưng nó vẫn là con số mơ ước với hầu hết cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng tại V.League.

Trước đó, cựu tiền vệ của Hà Nội khẳng định lương thưởng không phải yếu tố thúc đẩy anh sang châu Âu chơi bóng. Thay vào đó, Quang Hải muốn trải nghiệm bóng đá đỉnh cao và vượt qua chính bản thân.

Mức lương Quang Hải chính thức nhận tại Pau FC

Nếu gia nhập Pau FC, mức lương của một tân binh như Quang Hải có thể vào khoảng 2.000 USD/tuần, tức là 8.000 USD (tháng), tương đương với hơn 100 triệu Việt Nam Đồng. Con số này cũng tương tự như một số tân binh khác đến Pau FC hồi năm ngoái. Đó có thể là một con số khá phù hợp với Quang Hải khi sang châu Âu chơi bóng.

Chia sẻ trước ngày lên đường, Nguyễn Quang Hải tâm tình: “Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam, tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình”.

Mặc dù vậy, nguồn tin thân cận với Quang Hải khẳng định, tài chính không phải yếu tố hàng đầu khi Quang Hải đầu quân cho Pau FC. “Hải có thể nhận được không kém 10 tỷ/năm thu nhập gồm cả lương và chi phí “lót tay” nếu ở lại V.League. Tuy nhiên khi chọn Pau FC, mục tiêu của cậu ấy không phải tài chính. Những giá trị Quang Hải nhận được trong tương lai thậm chí có thể lớn hơn lương và các chế độ khác hiện nay”.

Thực tế, mức lương dự kiến mà Quang Hải nhận tại Pau FC thấp hơn khá nhiều so với một số lời đề nghị từ V.League khi hay tin anh rời Hà Nội FC theo dạng chuyển nhượng dự do. Đơn cử như khi Quang Hải tuyên bố muốn tìm kiếm thử thách mới, ngay lập tức đã có nơi đưa ra mức lương 150 triệu đồng/tháng với tiền vệ người Đông Anh, không kể tiền “lót tay”.

Hợp đồng với Pau FC có thể mở ra cơ hội cho Quang Hải chuyển tới đội bóng khác nếu anh khẳng định được giá trị. Đại diện Quang Hải, ông Nguyễn Đắc Văn vì vậy cho biết e-kip hỗ trợ Quang Hải đã từ chối nhiều đề nghị để chọn Pau FC. Tại đội bóng Ligue 2, Quang Hải được đảm bảo cơ hội ra sân để phát triển chuyên môn.

Hợp đồng với Pau FC cũng đưa Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam duy nhất thời điểm hiện tại thi đấu tại châu Âu.

Liên quan đến cơ hội ra sân thi đấu tại Pau FC, Quang Hải được cho là có sự thuận lợi. HLV Didier Tholot của Pau FC thích sơ đồ 4-2-3-1, khá tương tự với đội hình mà Quang Hải chơi tại Hà Nội FC. Đó là một lợi thế, nhất là khi Pau FC không giấu ý định cần 1 tiền vệ tấn công mới mẻ.

Vị HLV này đã sử dụng 48 cầu thủ trong 2 mùa giải với hơn 40 trận ở Pau FC. Nhưng chỉ có 3 cầu thủ tiền vệ tấn công được ông từ sử dụng đến trọng dụng.  Romain Bayard – 22 trận (đã ra đi). Steeve Beusnard – 41 trận (sắp hết hợp đồng) và Victor Lobry (76 trận và khoác áo số 19 cũng sắp hết hợp đồng). Về cơ bản, những cầu thủ cạnh tranh với Quang Hải sắp hoặc đã chia tay Pau FC.

Nguồn tin được dẫn từ: Bongdaplus.vn

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: