Báo Thái: Quang Hải gia nhập Pau FC rung chuyển Đông Nam Á

Giới truyền thông Thái Lan rất quan tâm sự kiện Quang Hải gia nhập Pau FC, xem đây là thương vụ chuyển nhượng làm rung động bóng đá Đông Nam Á.

“Kết thúc thương vụ làm rung chuyển Đông Nam Á. Đội bóng Ligue 2 chiêu mộ Nguyễn Quang Hải”, trang Goal phiên bản Thái Lan viết về vụ chuyển nhượng ồn ào.
“Pau FC, đội bóng thi đấu ở Ligue 2, giải đấu hạng hai bóng đá Pháp, đã có chữ ký Quang Hải, ngôi sao đội tuyển Việt Nam.

Vụ chuyển nhượng chính thức hoàn tất sau khi cầu thủ 25 tuổi này được một số câu lạc bộ châu Âu liên hệ, đặc biệt tại giải chuyên nghiệp Pháp.

Quang Hải ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC, sẵn sàng ra mắt với số áo 19 quen thuộc”.

MGR Online cũng đưa tin về sự kiện: “Siêu sao Quang Hải của đội tuyển Việt Nam vừa có màn ra mắt đội bóng mới Pau FC, hiện thi đấu tại Ligue 2 của Pháp.

Quang Hải nâng trên tay chiếc áo Pau FC, một đội bóng trung bình đến từ hạng hai bóng đá Pháp. Bản hợp đồng chính thức có thời hạn 2 năm với mức lương xấp xỉ 9-11 triệu baht/năm (6-7,3 tỷ đồng), và khoác áo số 19″.

Tờ Thai Rath bình luận, mức lương mà Quang Hải nhận được ở đội bóng mới là con số bất thường với bóng đá Đông Nam Á.

“Quang Hải ra mắt tại Pháp với chiếc áo số yêu thích cộng với một mức lương bất thường”, Thai Rath đề cập.

“Sau những lời đồn thổi từ nhiều CLB châu Âu trong một thời gian dài, cuối cùng Quang Hải cũng ra mắt CLB mới.

Pau FC, đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2 – giải hạng hai bóng đá Pháp – công bố ký hợp đồng với Quang Hải, cầu thủ của đội tuyển Việt Nam.

Bản hợp đồng được hai bên ký có thời hạn 2 năm với mức lương ước tính khoảng 9-11 triệu baht mỗi năm, anh sẽ mặc áo số 19.

Quang Hải được coi là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam những năm gần đây. Anh vừa hết hạn hợp đồng với Hà Nội FC và lên kế hoạch đầu quân cho đội bóng mới. Mục tiêu của anh là được chơi bóng ở châu Âu”.

Quang Hải gia nhập Pau FC

Các báo khu vực cũng đánh giá rất cao thương vụ. Tờ Indo Sport viết: “Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Nguyễn Quang Hải, sẽ gia nhập Pau FC, đội bóng đang chơi ở Ligue 2. Anh đã chính thức trở thành cầu thủ của Pau FC sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế.

Anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại một giải bóng đá của Pháp. Thông qua mạng xã hội, anh đã cảm ơn tất cả những người giúp anh có được thành công ban đầu.

Đoạn chia sẻ ngắn này đạt hàng trăm ngàn lượt thích từ người hâm mộ Việt Nam. Rõ ràng, tên tuổi của Quang Hải là rất có sức hút với bóng đá Việt Nam. Chúc may mắn, Nguyễn Quang Hải”.

Tờ Siamsport của Thái Lan đưa tin về thương vụ: “Pau FC của Pháp vừa công bố việc chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, cầu thủ tài năng của đội tuyển Việt Nam. Họ cũng trao cho anh chiếc áo số 19 ngay trên sân. Dự kiến, hợp đồng của Quang Hải có thời hạn 2 năm kèm 1 năm lựa chọn gia hạn. Và anh sẽ nhận mức lương từ 250.000-300.000 euro mỗi năm.

Thairath viết về sự kiện này: “Khoảng 1-2 tháng trở lại đây, có thông tin Quang Hải sẽ chuyển sang châu Âu thi đấu. Trong vài tháng trước đó, dường như không đội nào quan tâm.

Pau FC tại giải hạng 2 của Pháp đã công bố thương vụ chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Tất cả được hoàn tất bằng việc ký hợp đồng 2 năm. Anh sẽ mặc áo số 19 quen thuộc. Đó là số của một ngôi sao.

Quang Hải được xem là cầu thủ xuất sắc của ĐT Việt Nam. Anh đã hết hợp đồng với Hà Nội FC và tìm kiếm đội bóng mới. Quang Hải muốn được thi đấu tại châu Âu. Sau 89 lần ra sân cho CLB Hà Nội, anh ghi 18 bàn và đóng góp 22 kiến tạo trên mọi đấu trường”.

Trong khi đó, trang Kompas TV của Indonesia thì sơ lược về Pau FC cho NHM nước nhà, bởi đây là đội bóng còn khá khiêm tốn, chưa được biết đến nhiều tại châu Á.

“Thành tích tốt nhất của Pau FC cho đến nay là vô địch giải hạng Ba vào năm 2020. Trước đó hai lần vô địch hạng Tư vào các năm 1998 và 2016 và vô địch giải Tây Nam Pháp vào các năm 1958 và 1968”.

Nguồn tin được dẫn từ: Bongda.com.vn

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: