Thủ môn Bùi Tiến Dũng ‘hồi sinh’, nhưng tuyển Việt Nam vẫn rất xa

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang là một trong số ít những người hùng Thường Châu 2018 chơi nổi bật ở V-League mùa này nhưng để trở lại tuyển Việt Nam thì không dễ.

>> Xem thêm: Nhận định MU vs Arsenal: Bắt nạt Quỷ đỏ

>> Xem thêm: Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik ‘khát’ tiền đạo giỏi

Thủ môn Bùi Tiến Dũng “hồi sinh”

Sau chiến tích tại Thường Châu, thủ thành người xứ Thanh không thể tìm được chỗ đứng ở các CLB, từ Thanh Hoá, Hà Nội FC, TPHCM đến CAHN. Bởi vậy, thủ môn này luôn là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách cho mượn và rốt cuộc trong giai đoạn 2 mùa giải 2023/2024, Bùi Tiến Dũng cũng tìm được bến đỗ mới khi gia nhập LPBank HAGL.

Cập bến đội bóng phố Núi cũng bằng một hợp đồng cho mượn từ CAHN, nhưng khác với những lần trước, người hùng của U23 Việt Nam năm nào ngay lập tức chứng tỏ bản thân và chiếm suất bắt chính ở LPBank HAGL.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng hồi sinh trong màu áo LPBank HAGL. Ảnh SN

Dù thế, cũng không nhiều người nghĩ Bùi Tiến Dũng có thể tìm lại được chính mình khi trước đây cũng từng được trao cơ hội ở CLB TP.HCM hay ở CAHN.

Nhưng, trái với sự hoài nghi nhiều chiến thắng hay kết quả tốt mà LPBank HAGL giành được và đang tiến sát việc hoàn thành mục tiêu trụ hạng tới lúc này có phần đóng góp rất lớn của Bùi Tiến Dũng.

Cũng vì phong độ rất cao (chỉ để lọt lưới 3 bàn thua/6 trận), người hâm mộ và bản thân HLV Vũ Tiến Thành không ngần ngại tiến cử Bùi Tiến Dũng với HLV Kim Sang Sik cho đợt tập trung tới đây của tuyển Việt Nam.

Nhưng tuyển Việt Nam vẫn… rất xa

Việc Bùi Tiến Dũng “hồi sinh” sau chuỗi thời gian long đong rõ ràng đáng mừng không chỉ cho thủ thành người xứ Thanh mà còn với tuyển Việt Nam trong giai đoạn hiện tại.

Tuy nhiên, để có thể được gọi trở lại tuyển Việt Nam trong tương lai không phải chuyện đơn giản đối với Bùi Tiến Dũng khi thực tế vào lúc này số thủ thành xuất sắc tại V-League là… quá nhiều.

Nhưng cánh cửa trở lại tuyển Việt Nam còn rất xa

Nguyễn Philip, Đặng Văn Lâm rõ ràng vẫn đang là những thủ môn trên tầm phần còn lại nói chung và đối với Bùi Tiến Dũng nói riêng.

Song song đó, cánh cửa trở lại tuyển Việt Nam dù chỉ là một vị trí dự bị của Bùi Tiến Dũng cũng gặp trở ngại lớn từ các đồng nghiệp chơi cùng vị trí cũng đang sở hữu phong độ cao như Nguyên Mạnh, Trần Minh Toàn… thậm chí phải cạnh tranh ngay với người đàn em Quan Văn Chuẩn.

Ở những vị trí khác, mỗi HLV sẽ có nhận định không tương đồng về khả năng của các cầu thủ, nhưng riêng thủ môn thì lại khác, hơi khó nhận về sự ưu ái nếu chuyên môn kém xa so với những người cạnh tranh.

Chính bởi thế dù tìm lại được chính mình cũng chẳng dễ cho Bùi Tiến Dũng trong con đường trở lại màu áo tuyển Việt Nam, trừ khi những Văn Lâm, Nguyễn Philip có vấn đề.

Nhưng dù sao, với những gì đang thể hiện đầy ấn tượng cũng đáng mừng với Bùi Tiến Dũng sau thời gian mất hút hoặc chấp chới, kể từ lúc mang danh “người hùng Thường Châu”.

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: