HLV Park Hang Seo được chèo kéo dẫn dắt U20 Hàn Quốc

LĐBĐ Hàn Quốc đặt vấn đề mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển U20 Hàn Quốc trong trường hợp VFF và ông Park không tiếp tục ký hợp đồng.

U20 Hàn Quốc: Mong muốn HLV Park về nước dẫn dắt ĐT nước nhà

Hợp đồng gia hạn 1 năm giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào tháng 1/2023. Theo kế hoạch, VFF và người đại diện HLV Park đàm phán hợp đồng trong tháng 10 này.
 
Được biết, VFF mong muốn tiếp tục gắn bó với thầy Park nhằm chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2016, tuy nhiên việc hai bên có tiếp tục làm việc với nhau hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong thời gian VFF và người đại diện HLV Park Hang Seo đàm phán hợp đồng, phía LĐBĐ Hàn Quốc có động thái bất ngờ.

U20 Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo có thể chia tay bóng đá Việt Nam

Cụ thể LĐBĐ Hàn Quốc đặt vấn đề mời HLV Park Hang Seo về nước dẫn dắt tuyển U20 Hàn Quốc. Việc ông Park giúp bóng đá Việt Nam thành công trong 5 năm qua đặc biệt được phía Hàn Quốc đánh giá cao.

Tuy nhiên thời điểm này HLV Park Hang Seo chưa đưa có bất cứ ý kiến về chuyện tương lai bởi ông vẫn đang đàm phán với VFF. Dù vậy, trong chia sẻ với báo chí quê nhà gần đây, ông Park để ngỏ khả năng chia tay tuyển Việt Nam.

“Trong hợp đồng có quy định việc chúng tôi sẽ xem xét việc gia hạn hoặc không ở thời điểm trước 3 tháng khi hợp đồng kết thúc. Nhìn chung, chúng tôi phải suy nghĩ thấu đáo về rất nhiều thứ, xem lựa chọn nào là thích hợp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ điều quan trọng là hướng đi của bóng đá Việt Nam”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

HLV Park Hang Seo khẳng định thời điểm này mình tập trung tối đa cho chiến dịch AFF Cup 2022 với mục tiêu đòi lại ngôi vô địch. Giới chuyên môn nhận định việc ông Park có tiếp tục ký hợp đồng với VFF hay không phụ thuộc vào kết quả của tuyển Việt Nam ở giải bóng đá khu vực sắp tới.

VFF và HLV Park Hang Seo đàm phán hợp đồng: Chờ cú đột phá

VFF và HLV Park Hang Seo sẽ ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng trong tháng 10 này với sự kỳ vọng vào sự đột phá lớn nếu như tiếp tục đồng hành cùng nhau.

Chốt thời gian đàm phán…

Sau khi gia hạn thêm 1 năm (từ 1/2/2022 đến 31/1/2023) thời điểm để HLV Park Hang Seo và VFF tiếp tục ngồi lại thảo luận về tương lai cũng đã đến.

Cụ thể hơn, theo những gì đã ký ở bản hợp đồng gần nhất, đôi bên sẽ ngồi lại cùng nhau 3 tháng trước khi đáo hạn để bàn về tương lai.

Với những gì đã làm được trong bản hợp đồng thứ 2 và 1 năm gia hạn rõ ràng HLV Park Hang Seo đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu mà VFF giao phó.

HLV Park Hang Seo và VFF sắp ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng

Cụ thể, ngoài mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 bất thành thì việc mang về tấm HCV SEA Games thứ 2 liên tiếp cũng như đưa tuyển Việt Nam chơi thành công ở vòng loại World Cup 2022 ông Park vẫn chiếm trọn niềm tin từ người hâm mộ lẫn VFF để xứng đáng tiếp tục tại vị.

… chờ gì nếu tái ký?

Chưa biết kết quả ở AFF Cup 2022 tới ra sao, nhưng có thể thấy nếu VFF cùng HLV Park Hang Seo đạt được những thoả thuận để cùng nhau đi tiếp xem ra mục tiêu phải khác hơn trước đây.

Nói một cách cụ thể hơn, nếu gia hạn với VFF, có lẽ thuyền trưởng người Hàn Quốc phải tạo ra cú đột phá mới thay vì quanh quẩn những mục tiêu, giải đấu trong khu vực.

với hy vọng sẽ có những đột phá lớn về mục tiêu, kế hoạch cho bóng đá Việt Nam

Điều này là cần thiết, bởi tất cả đều thấy hầu như những thành tích ở sân chơi khu vực tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam đều đã đạt được nên buộc phải nghĩ xa hơn với các đấu trường châu lục, thậm chí là World Cup 2026.

Đặt ra các mục tiêu nặng hơn đồng nghĩa đãi ngộ dành cho ông Park cũng phải khác, nhưng điều này hoàn toàn có thể đàm phán bởi ít nhiều VFF đã tạo điều kiện cho thuyền trưởng người Hàn Quốc không phải “gánh” thêm U23 như trước kia.

Tất nhiên, để đôi bên thống nhất được các điều khoản, tiền lương rồi kế hoạch thực hiện những mục tiêu đề ra trước khi ký vào bản hợp đồng mới là không đơn giản vì HLV Park Hang Seo cũng có những tính toán riêng của mình.

Nhưng ít nhất VFF với vai trò “ông chủ” phải nắm quyền chủ động trong cuộc đàm phán diễn ra trong tháng 10 này. Có nghĩa ép được chỉ tiêu, mục tiêu mới đối với HLV Park Hang Seo, bằng không nên tính cách khác thay vì nhất nhất phải là chiến lược gia người Hàn Quốc.

Highlights Việt Nam vs Indonesia | Hùng Dũng dứt điểm tuyệt đẹp – U23 VN nghiền nát U23 Indo

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Quang Hải ngồi ngoài, Pau FC đứt mạch bất bại

>> Xem thêm: Nóng: HLV Vũ Tiến Thành tiếp quản ghế nóng CLB TPHCM

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: