U23 Việt Nam gây thất vọng: Đừng vội chê HLV Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier đang đứng trước nhiều áp lực khi U23 Việt Nam gây thất vọng nặng nề khi thua đậm cả 2 trận đấu đầu tiên ở Doha Cup. Nhưng liệu rằng chiến lược gia người Pháp có đáng bị chê trách?

U23 Việt Nam gây thất vọng nặng nề

U23 Việt Nam bước vào Doha Cup 2023 với rất nhiều hy vọng từ người hâm mộ khi được huấn luyện bởi một HLV đẳng cấp cao như ông Philippe Troussier.

Thế nhưng, những gì nhận được chỉ là thất vọng khi U23 Việt Nam thua trắng cả 2 trận đấu cũng như để lọt lưới rất nhiều, cùng lúc hàng công vẫn chưa thể ghi bàn.

U23 Việt Nam gây thất vọng
U23 Việt Nam thua cả 2 trận đầu tiên ở Doha Cup 2023

Không những thất vọng kết quả, lối chơi của U23 Việt Nam cũng chưa khiến người hâm mộ yên tâm với nhiều sai số từ hàng thủ đến cách vận hành các sơ đồ chiến thuật, thể lực…

Nhận liên tiếp 2 thất bại, HLV Philippe Troussier đang đứng trước rất nhiều sức ép cũng như chê trách từ người hâm mộ, vốn quen với câu chuyện đội nhà chiến thắng hoặc chí ít thể hiện được điều gì đó trong vài năm qua.

Thậm chí, bắt đầu có lời chê cũng như so sánh giữa HLV Philippe Troussier và người tiền nhiệm Park Hang Seo… sau kết quả chưa như ý đã thấy.

… nhưng đừng vội chê HLV Philippe Troussier

Đúng rằng U23 Việt Nam chưa thể hiện được điều gì quá khả quan trong 2 trận đấu trước U23 Iraq và U23 UAE, nhưng để chê hay đánh giá về một HLV có lẽ cần nhiều hơn 180 phút ở một giải giao hữu.

Càng cần công bằng hơn khi thực tế U23 Việt Nam hiện tại còn khá trẻ, cũng như non kinh nghiệm so với những đội ở lứa tuổi tương tự trước kia dưới thời HLV Park Hang Seo.

khiến HLV Philippe Troussier nhận nhiều chỉ trích, nhưng liệu có đáng?

Điển hình như U23 Việt Nam gây bão tại Thường Châu (2018) có quá nửa số cầu thủ từng ra sân ở V-League ít nhất đôi ba mùa cùng vài chục trận đấu.

Những ngôi sao, người hùng ở U23 Việt Nam năm 2018 như Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng… không nói, đến trẻ như Văn Hậu cũng sở hữu lần ra sân ở V-League chẳng kém tổng số trận của cả U23 Việt Nam lúc này cộng lại là bao.

Nhắc lại những điều đó để thấy rằng U23 Việt Nam hiện tại gần như… chưa có gì, ngoài chuyện xuất sắc ở cấp độ tuyển, giải trẻ. Có quá ít cầu thủ kinh nghiệm chinh chiến tại V-League để tốt hơn như kỳ vọng từ người hâm mộ.

Không những thế, những đối thủ của HLV Philippe Troussier và các học trò ở cấp độ trẻ rất mạnh tại châu Á, nên U23 Việt Nam thua trắng cả hai trận cũng chưa thể nói được gì.

Thông cảm và chưa thể trách ông Philippe Troussier vì lẽ đó, nhưng với những gì đang diễn ra tới đây chiến lược gia người Pháp cùng các cộng sự sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu như muốn U23 Việt Nam tốt hơn.

Đây không phải chuyện đơn giản, nhưng người hâm mộ vẫn chờ vào tài năng của một HLV từng đưa nhiều đội dự World Cup như ông Philippe Troussier, còn giờ cứ phải bình tĩnh thôi.

U23 Việt Nam để thua trận thứ 2 liên tiếp tại Doha Cup Nguồn VTV Thể Thao

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Báo Pháp: ‘Quang Hải gần như thất bại ở Ligue 2’

>> Xem thêm: ‘Nín thở’ chờ ngày tái ngộ giữa Việt Nam -Thái Lan ở giải châu Á

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: