VFF và HLV Park Hang Seo chia tay: Bất ngờ trong hợp lý

HLV Park Hang Seo chia tay AFF Cup 2022 thông tin chính thức vào chiều nay 17/10 khiến nhiều người bất ngờ, nhưng cũng rất hợp lý sau 5 năm gắn bó…

Bất ngờ HLV Park Hang Seo chia tay VFF

Dù được dự báo không dễ tái ký hợp đồng mới sau khi kết thúc thời hạn vào đầu năm 2023, nhưng việc VFF nói lời chia tay với chiến lược gia người Hàn Quốc sau 5 năm gắn bó là tương đối bất ngờ.

Càng bất ngờ hơn khi ngay sáng 17/10, nhiều phương tiện truyền thông còn cho biết VFF và HLV Park Hang Seo đã chốt ngày đẹp để đàm phán tương lai của thuyền trưởng người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo và VFF chính thức chia tay sau AFF Cup 2022

Tuy nhiên, trưa cùng ngày VFF ra thông báo chính thức, sẽ không tái ký hợp đồng với thuyền trưởng tuyển Việt Nam và đôi bên chia tay khi AFF Cup 2022 kết thúc khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối.

Những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam suốt 5 năm qua, cùng mối quan hệ tương đối nồng ấm, ít ai nghĩ VFF và HLV Park Hang Seo lại “chốt” nhanh cũng như khép lại mối lương duyên này theo cách khó ngờ đến thế.

… nhưng rất hợp lý 

HLV Park Hang Seo và VFF không đạt được thoả thuận để cùng nhau đi tiếp là bất ngờ khi xảy ra sớm, còn về bản chất cuộc chia tay này vô cùng hợp lý cũng như nằm trong dự đoán của nhiều người.

Hợp lý là bởi sau 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam có vẻ như HLV Park Hang Seo cũng đã đạt đến giới hạn thành công để không dễ bay cao hơn nếu tiếp tục ở lại.

dù bất ngờ đôi chút, nhưng lại rất hợp lý 

Ngoài ra, 5 năm làm việc trong cùng một môi trường và lặp đi lặp lại với những giải đấu quá quen thuộc rõ ràng ông Park cũng cần thay đổi thay vì cố gắng gắn bó nên chia tay nhau vào thời điểm còn vinh quang cũng hợp lý.

Về phía VFF, việc lắc đầu từ chối tái ký hợp đồng cùng HLV thành công nhất trong lịch sử rõ ràng là quyết định dũng cảm đáng ghi nhận.

Quyết định này cũng rất hợp lý khi VFF thừa biết rằng bóng đá Việt Nam cần phải làm mới, đột phá hơn nếu như muốn tham dự World Cup 2026 và HLV Park Hang Seo không phải là người phù hợp với kế hoạch này.

Cần nhắc lại rằng, dù thành công về mặt danh hiệu, thành tích nhưng suốt 5 năm qua ai cũng thấy tuyển Việt Nam không có quá nhiều điều mới mẻ để kỳ vọng bay cao, xa hơn… để chia tay ông Park cũng là cần thiết.

Vì sao VFF chia tay HLV Park Hang Seo?

Sau 5 năm gắn bó với rất nhiều thành công, việc VFF và HLV Park Hang Seo nói lời chia tay khiến người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối…

Những tưởng VFF và người đại diện HLV Park Hang Seo còn đang lên lịch đàm phán hợp đồng trong tháng 10 này thì hai bên đã thông báo về quyết định chia tay, khiến nhiều người bất ngờ.

Thực tế, trước khi VFF và ông Park đưa ra quyết định, tương lai của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã được dự đoán. Ông Park trong những lần trả lời báo chí quê nhà, luôn nhấn mạnh về khả năng thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Với tài cầm quân và cái duyên của mình, ông Park hoàn toàn có thể dẫn dắt ĐTQG Việt Nam trong vài năm tới để chuẩn bị cho Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, VFF và HLV Park Hang Seo quyết định chấm dứt hợp đồng sau ngày 31/1/2023.

Tuyển Việt Nam rất thành công dưới thời HLV Park Hang Seo

Vấn đề được nhiều người quan tâm là vì sao VFF và HLV Park Hang Seo không tiếp tục gắn bó dù hai bên vẫn rất cần có nhau và có một khoảng thời gian dài rất đẹp vừa qua?

Theo tìm hiểu, vấn đề giữa VFF và HLV Park Hang Seo không phải là tiền lương, chế độ đãi ngộ… Với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam suốt 5 năm qua, ông Park hoàn toàn xứng đáng nhận được những gì tốt nhất.

Bản thân thầy Park có lẽ cũng không bao giờ nghĩ mình lại có một sự nghiệp cầm quân lẫy lừng như vậy ở Việt Nam. Ông Park có tất cả, từ sự nổi tiếng, được kính trọng, yêu mến, tiền bạc, cơ hội phát triển sự nghiệp…

Nhưng ông Park muốn dừng lại đúng thời điểm, khi mà mình đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Đó là một quyết định khôn ngoan, bởi những gì tốt nhất mà bóng đá Việt Nam làm được 5 năm qua gắn với một thế hệ cầu thủ vàng. Ông Park là người giúp những Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh… tỏa sáng và vươn tới đỉnh cao.

Nếu ở lại, HLV Park Hang Seo phải đưa ra một kế hoạch chi tiết phát triển các đội tuyển, các mục tiêu trong tương lai và điều quan trọng là thay đổi lối chơi. Đây là một bài toán khó với chiến lược gia người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo chia tay là để giúp bóng đá Việt Nam tốt hơn

Về phần mình, VFF dường như cũng có sự chuẩn bị cho cuộc chia tay với HLV Park Hang Seo. Hiện tại, một số ứng viên thay thầy Park dẫn dắt tuyển Việt Nam được VFF tính toán kỹ lưỡng trước khi bước vào cuộc đàm phán.

Cuộc chia tay của VFF và HLV Park rất đẹp. Ông Park xúc động chia sẻ: “Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi”.

Và lời sau cùng, thầy Park mong muốn mình làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá.

“Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”, HLV Park Hang Seo nói.

Hành trình lịch sử của U23 Việt Nam đi lên từ thất bại Seagame 29 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hâng Seo

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Liverpool vs Man City: Chủ nhà thất thế, run rẩy trước Haaland

>> Xem thêm: Erling Haaland – Vua phá lưới của thế kỷ 21

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: