Quang Hải đã có visa sang Pháp thi đấu Chiều 23/6

Được cấp visa lao động, tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể bay sang Pháp ngay tuần này để kiểm tra y tế, hoàn tất thủ tục gia nhập một CLB ở giải hạng Nhì nước này.

“Chúng tôi vừa làm xong thủ tục giấy tờ. Quang Hải đã có visa lao động tại Pháp”, ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Hải, nói với Bóngđá86vn.com chiều 23/6.

Cũng theo vị này, Quang Hải dự kiến sẽ đi Pháp ngay trong tuần này.

Quang Hải đã có visa sang Pháp thi đấu

quang hải
Quang Hải chụp ảnh khi tới Pháp ký hợp đồng hồi đầu tháng.

Quang Hải đã ký hợp đồng “dài hơn một năm” với một CLB Pháp đang chơi ở Ligue 2 – giải hạng Nhì nước này. Tuy nhiên, anh cần hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế để hợp đồng có hiệu lực. Ở đội bóng mới, anh vẫn mang áo số 19.

Sau khi ký kết, Hải cầm hợp đồng về Việt Nam hôm 14/6 để làm visa lao động. Do điều khoản bảo mật thông tin, bến đỗ của cầu thủ sinh năm 1997 được giữ kín tới khi anh hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế.

Hồi tháng 4, Quang Hải từng thống nhất điều khoản sơ bộ với một CLB Áo. Tuy nhiên, sau khi anh cùng người đại diện sang Áo làm việc, thương vụ đổ bể. Người đại diện đánh giá cơ hội ra sân của Hải không lớn, tư vấn anh từ bỏ. Hải sau đó tự lựa chọn điểm đến tiếp theo, sang Pháp đàm phán và chốt ký hợp đồng.

Quang Hải đã chơi sáu mùa chuyên nghiệp cùng Hà Nội FC, đá 126 trận và ghi 35 bàn. Ở tuổi 25, anh giành mọi danh hiệu cấp CLB như ba lần vô địch V-League, hai Cup Quốc gia, ba Siêu Cup và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018. Hải cũng là nhân tố quan trọng ở các cấp đội tuyển, giành vị trí Á quân ở giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Quang Hải được HLV Park Hang-seo đánh giá là tiền vệ công hay nhất Việt Nam hiện tại.

Khi hợp đồng với Quang Hải hết hiệu lực hồi tháng 4, Hà Nội FC đưa ra đề nghị rất hấp dẫn về lót tay và lương để mời ký tiếp. Nhưng anh từ chối, tìm đường ra nước ngoài thi đấu để thử thách bản thân.

Điểm đến của Quang Hải là một đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhì của Pháp (Ligue 2). Thời gian qua, một loạt cái tên đã được truyền thông đề cập tới như Nimes hay Paris FC. Tuy nhiên mới đây, Nimes đã bác bỏ.

Sau khi đàm phán với đội bóng mới, Hải đã trở lại Việt Nam để xin visa lao động. Thông tin của Tiền Phong hôm nay cho biết, tiền vệ quê Đông Anh vừa hoàn tất thủ tục và đã được cấp visa lao động để có thể khoác áo đội bóng Pháp. Dự kiến Quang Hải sẽ sang Pháp ngay trong tuần này để kịp ra mắt đội bóng mới. Hợp đồng sẽ chính thức được công bố sau khi anh thực hiện thủ tục kiểm tra y tế.

Ligue 2 được đánh giá là lựa chọn thích hợp với Hải, thay vì một đội bóng ở Ligue 1 vốn có tính cạnh tranh rất cao. Tại đây, Quang Hải có thể được CLB đảm bảo cơ hội ra sân để phát triển chuyên môn. Hợp đồng của Hải với đội bóng mới dài hơn 1 năm, được hy vọng sẽ là bước đệm để anh hướng đến các mục tiêu cao hơn.

Để thực hiện giấc mơ châu Âu, Hải đã quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB bóng đá Hà Nội của bầu Hiển. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam duy nhất thời điểm hiện tại khoác áo một đội bóng châu Âu.

Nguồn tin được dẫn từ: vnexpress.net

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: