CĐV Thái Lan thốt lên cay đắng: ‘Sao cứ thua Việt Nam hoài vậy!’

Có thể giải U19 Đông Nam Á không quan trọng bằng những giải đấu đã qua như U23 châu Á, SEA Games… nhưng việc Thái Lan một lần nữa thất bại trước Việt Nam đã đem đến cảm giác chán chường cho NHM quốc gia này. Trên các diễn đàn bóng đá xứ chùa vàng, các CĐV đã phải thốt lên những lời cay đắng.

CĐV Thái Lan thốt lên cay đắng: ‘Sao cứ thua Việt Nam hoài vậy!’

CĐV Thái Lan

Hôm qua, thầy trò HLV Salvador đã thua Việt Nam trên chấm luân lưu và nối dài chuỗi ngày “ôm hận” trước bóng đá Việt Nam của các đội tuyển Thái Lan. Cụ thể, U23 Thái Lan thua Việt Nam cả 3 trận với tỷ số 0-1 tại giải U23 ĐNÁ và SEA Games, trong khi chỉ có thể hòa 2-2 tại giải U23 châu Á và nhìn đối thủ đi tiếp, còn mình bị loại từ vòng bảng.

Chưa hết, tại giải U19 Đông Nam Á, Thái Lan đã có cơ hội “trả hận”. Nhưng tất cả chỉ là 1 trận hòa và 1 trận thua trên chấm luân lưu. Tổng cộng từ đầu năm tới nay, Voi chiến đã bị Rồng vàng quật ngã trong 4 giải đấu. Nhìn chung, cứ giải nào Thái Lan gặp Việt Nam thì họ đều phải ôm hận, ở bất kỳ cấp độ nào.

Với các CĐV xứ chùa vàng, đây là điều khó có thể chấp nhận. Đến nỗi nhiều người phải thừa nhận rằng các cầu thủ Thái Lan giờ hễ gặp Việt Nam là run sợ. Một CĐV có tên Tony Sawangvitt thốt lên: “Rõ ràng ở trận tranh giải ba, Thái Lan có nhiều cơ hội hơn Việt Nam, nhưng họ lại rất kém trong khâu tận dụng.

U19 Thái Lan gặp Việt Nam 2 trận nhưng không thắng lần nào

Một bình luận khác được nhiều người tán đồng: “Tôi thấy ngày xưa các đội Thái Lan ép Việt Nam thế nào thì bây giờ họ bị lấn lướt thế đấy. Thái Lan đang phải chịu cảm giác của Việt Nam cách đây 5-10 năm trước“.

Một CĐV tên Chochuwang nêu quan điểm: “Nếu chỉ là một trận đấu đơn thuần thì không có gì để nói, vì bóng đá có thắng có thua. Nhưng vấn đề là từ đầu năm đến nay, chúng ta thua họ quá nhiều, không trực tiếp thì cũng gián tiếp. Họ đã chặn đường thăng tiến của Thái Lan ở bốn giải đấu. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một thất bại hệ thống của một nền bóng đá“.

Tôi không thể nghĩ rằng có một ngày Thái Lan cứ ra sân là lại thua Việt Nam như bây giờ. Có thể bóng đá Việt Nam đã phát triển, nhưng rõ ràng bóng đá Thái Lan đang tồn tại quá nhiều nỗi lo. Giới lãnh đạo đừng đưa ra những tuyên ngôn sáo rỗng nữa“, một fan tên Akarawit nhấn mạnh.

Tại SEA Games, Thái Lan cũng thua Việt Nam

Các bạn có thể không xấu hổ, nhưng tôi thì xấu hổ. Đội hình này có rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho giải. Không có lời bào chữa nào nữa vì lại là thua Việt Nam. Phải thừa nhận rằng chúng ta kém phát triển trên toàn hệ thống”.

Nhiều CĐV Thái Lan lại có cái nhìn dí dỏm hơn về trận thua này: “May mà không phát sóng tại Thái Lan. Nhà đài cũng tỉnh đấy, chắc họ hiểu sớm muộn lại thua Việt Nam mà thôi”.

Sau này, người Việt Nam họ sẽ dạy các thế hệ sau rằng… “Có thể thua đội khác, nhưng không được thua Thái Lan”, vì họ hiểu rằng hiện tại, Thái Lan chẳng bao giờ thắng được Việt Nam cả”.

Bây giờ, vòng lặp của bóng đá Thái Lan là phát biểu thể hiện tham vọng, ra sân rồi thua Việt Nam. Tôi thấy giải này qua giải khác, điều đó cứ lặp đi lặp lại mà không hề có biện pháp nào thay đổi tình hình cả”…

Nguồn tin được trích từ: Tienphong.vn

Xem thêm: Nhận định, dự đoán U19 Việt Nam vs U19 Thái Lan, 15h30 ngày 15/7: Hướng tới tương lai

Xem thêm: Trang Chủ Champions League bất ngờ đăng hình ảnh Quang Hải

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: