Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Troussier không triệu tập Quang Hải, Công Phượng

HLV Troussier vừa công bố danh sách tuyển Việt Nam với 22 cầu thủ. Những ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng không có tên trong danh sách.

Danh sách tuyển Việt Nam: HLV Troussier không triệu tập Quang Hải

Ngày 2.3, huấn luyện viên Philippe Troussier đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam cho đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2023 thuộc FIFA Days.

Về cơ bản, bản danh sách này giữ nguyên bộ khung cũ so với thời ông Park Hang-seo. Những gương mặt trụ cột như Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Hoàng Đức, Văn Đức, Tuấn Anh, Ngọc Hải, Văn Hậu, Văn Quyết hay Tiến Linh, Tuấn Anh… đều góp mặt.

Danh sách tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam hội quân với 22 cầu thủ. Ảnh: VFF 

Việc huấn luyện viên Troussier đưa ra đội hình không có nhiều sự thay đổi cũng là điều dễ hiểu, bởi ông chưa có nhiều thời gian lựa chọn thông qua 4 vòng đấu đầu tiên tại V.League.

Đây cũng chỉ là bản danh sách sơ bộ cho đợt tập huấn đầu tiên và sẽ có sự thay đổi, bổ sung những gương mặt phù hợp trong thời gian tới, đặc biệt khi V.League 2023 trở lại.

Đáng chú ý, chiến lược gia người Pháp không điền tên 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn trong danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam. Vì đợt tập huấn chỉ kéo dài trong vài ngày nên những cầu thủ trên sẽ khó lòng đáp ứng vấn đề về thời gian và thể lực.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8.3 đến ngày 12.3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Mục đích chính của đợt tập trung lần này là tạo cơ hội để huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của U23 Việt Nam trong tháng 3, nên huấn luyện viên Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí.

Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF 

HLV Troussier có phần trao đổi với các phóng viên về quy định làm việc giữa ông và truyền thông trong thời gian đương nhiệm.

HLV Troussier không muốn cảnh sắp xếp dụng cụ tập lên mặt báo

Sáng 2.3, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập luyện thứ 2 trong đợt hội quân hướng đến SEA Games 32.

Trong khi buổi tập đang diễn ra, huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier bất ngờ tiến đến vị trí của các phóng viên và có cuộc trao đổi ngắn với truyền thông.

Nhà cầm quân người Pháp nói về quy tắc làm việc của bản thân cũng như quy trình tác nghiệp của phóng viên: “Khi tôi làm việc, tôi muốn có không gian riêng. Khi tôi chuẩn bị và sắp xếp dụng cụ trên sân, tôi muốn thật thoải mái và không muốn để những hình ảnh đó xuất hiện trên mặt báo”.

Ông Troussier mong muốn, các phóng viên sẽ bắt đầu tác nghiệp khi các cầu thủ hoàn tất việc chuẩn bị và sẵn sàng ra sân tập luyện.

“Sau khi cầu thủ phỏng vấn, họ đi vào sân, tôi muốn có sự riêng tư trong 5 phút đầu tiên. Khi họ đã bắt đầu tập luyện rồi thì các bạn có thể vào làm việc. Đó là điều cần thiết để duy trì sự tập trung. Hãy tưởng tượng, khi bạn làm việc của mình như gõ bài, nếu có 20 người cứ nhìn vào bạn, lúc đó bạn không thể làm tập trung làm được, bạn có chấp nhận điều đó không?”, ông Troussier đặt câu hỏi.

Huấn luyện viên Troussier trao đổi với các phóng viên về quy định tác nghiệp khi làm việc với ông.

Ngoài ra, huấn luyện viên Troussier hứa sẵn sàng tạo điều kiện về thời gian tác nghiệp cho phóng viên. Đổi lại, các phóng viên cần ổn định tại khu vực chờ đã sắp xếp trước và trong lúc buổi tập diễn ra cần giữ khoảng cách với các cầu thủ.

Trước khi kết thúc, ông Troussier bày tỏ: “World Cup là chặng đường dài và khó khăn. Truyền thông là phần quan trọng, tất yếu để truyền tải thông tin của đội. Tôi tin các bạn và tôi mong các bạn cũng tin ở tôi. Chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để hướng tới những mục tiêu đã đề ra”. 

Đợt tập trung này của đội tuyển U23 Việt Nam kéo dài từ 1.3 đến 7.3, chủ yếu giúp tân huấn luyện viên trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Nguồn tin được trích từ: Laodong.vn

>> Xem thêm: Man City thẳng thừng từ chối Neymar – Bongda86vn

>> Xem thêm: Nhận định Việt Nam vs Malaysia: Thắng đẹp!

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: