Quang Hải về nước, hội quân cùng tuyển Việt Nam

Sáng ngày 15/12, tiền vệ Nguyễn Quang Hải về nước và đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Quang Hải về nước hội quân cùng tuyển AFF Cup 2022

Chuyến bay của Quang Hải hạ cánh lúc hơn 7h00. Do di chuyển nhiều nên tiền vệ tuyển Việt Nam khá mệt mỏi. Anh được mẹ ra sân bay đón. 

Trước khi về nước, Quang Hải tập luyện cùng HLV thể lực riêng theo giáo án của CLB Pau trong đợt tập huấn tại Thụy Sỹ. Vì thế, HLV Park Hang Seo hoàn toàn yên tâm học trò của mình sẽ sớm hòa nhập cùng với tuyển Việt Nam.

Ngay trong chiều nay, Quang Hải có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển. Sau thời gian thi đấu cho Pau tại Ligue 2, sự xuất hiện của tiền vệ số 19 chắc chắn tạo nên bầu không khí sôi nổi ở tuyển Việt Nam.

Quang Hải về nước
Quang Hải về nước, sẵn sàng hội quân cùng tuyển Việt Nam

Quang Hải có 1 tuần tập luyện cùng đội trước khi bước vào trận ra quân gặp Lào, ngày 21/12. Dù gặp đối thủ không được đánh giá cao nhưng có thể HLV Park sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất, trong đó có Quang Hải.

Như vậy, danh sách tuyển Việt Nam hiện tại có 29 cầu thủ. Hai người phải nói lời chia tay sớm với đội tuyển là Trọng Hoàng và Duy Cương. 

Trường hợp chấn thương của Hoàng Đức và Văn Hậu không đáng ngại. HLV Park Hang Seo cho biết hai cầu thủ này chỉ cần nghỉ 1-2 ngày là hoàn toàn bình phục.

Dự kiến trước khi lên đường sang Lào, HLV Park Hang Seo chốt danh sách tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc khả năng chỉ loại 4-5 cầu thủ để có phương án dự phòng cho giải bóng đá khu vực.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup

HLV Park Hang Seo loại 6 cầu thủ để chốt danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Theo đó, 6 cái tên không có tên trong danh sách chính thức 23 cầu thủ dự AFF Cup 2022 là Hải Huy, Đức Chinh, Khuất Văn Khang, Thanh Nhân, Văn Hoàng và Đình Duy.

Trước đó, hai cầu thủ Trọng Hoàng và Duy Cương sớm nói lời chia tay với tuyển Việt Nam. Trọng Hoàng giã từ đội tuyển sau trận thắng Dortmund trên sân Mỹ Đình tối 30/11, trong khi Duy Cương không đạt yêu cầu về chuyên môn.

Tuyển Việt Nam chốt danh sách tham dự AFF Cup 2022

Trong các cầu thủ bị loại, Hải Huy để lại sự đáng tiếc bởi anh có mùa giải rất ấn tượng ở CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, có thể do cầu thủ người Quảng Ninh không thể hiện được gì nhiều ở hai trận giao hữu gặp Dortmund và Philippines, vì vậy HLV Park Hang Seo đã không giữ lại. Ngoài ra, cầu thủ trẻ Văn Khang rất tiến bộ nhưng khó cạnh tranh vị trí ở tuyển Việt Nam.

Dù chốt danh sách 23 cầu thủ nhưng do Văn Hậu và Hoàng Đức đang chấn thương nhẹ nên HLV Park Hang Seo vẫn mang Hải Huy và Văn Khang sang Lào làm phương án dự phòng. Như vậy, tuyển Việt Nam sang Lào với 25 cầu thủ, sau khi Quang Hải hội quân với đội trong chiều nay.

Tuyển Việt Nam sang Lào vào ngày 17/11, có 4 buổi tập trước trận gặp chủ nhà vào lúc 19h30 ngày 21/12. Tại bảng B, ngoài đối thủ Lào, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp Malaysia (26/12, sân nhà), Singapore (30/12, sân khách), Myanmar (3/1/2023, sân nhà). Bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Brunei.

DANH SÁCH TUYỂN VIỆT NAM DỰ AFF CUP 2022

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Văn Toản.

Hậu vệ (10): Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy.

Tiền vệ (6): Nguyễn Hoàng Đức, Châu Ngọc Quang, Đỗ Hùng Dũng, Phan Văn Đức, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Quyết, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh.

Video Việt Nam 1-0 Philippines (nguồn: Next Sports)

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

>> Xem thêm: Pháp báo động đỏ trước chung kết World Cup 2022 đấu Argentina

>> Xem thêm: Lịch thi đấu chung kết World Cup 2022: Pháp đấu Argentina

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: