U22 Việt Nam không bảo vệ HCV SEA Games cũng bình thường

BLV Quang Tùng cho rằng người hâm mộ không nên đặt nặng thành tích với U22 Việt Nam với HCV SEA Games 32.

U22 Việt Nam khó bảo vệ được HCV SEA Games 32

HLV Philippe Troussier công bố danh sách tập trung U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32, với thành phần cầu thủ chủ yếu là những cái tên trải qua 4 giai đoạn tập huấn và tham dự Doha Cup 2023, bên cạnh đó có sự trở lại của tiền đạo Văn Tùng và một số gương mặt trẻ U20.

Đánh giá về danh sách U22 Việt Nam, BLV Quang Tùng cho biết: “Đây là những cầu thủ tối ưu nhất của lứa 2001 trở về sau. Chúng ta không thể tìm thấy được nhiều hơn.

So với mặt bằng bóng đá khu vực, cầu thủ Việt Nam có chất lượng không phải tệ. Việc chúng ta so sánh với lứa trước nên nghĩ các em yếu. 

HCV SEA Games
HLV Philippe Troussier sử dụng lực lượng chính là nhưng cầu thủ vừa tham dự Doha Cup 2023

Tất nhiên phải thừa nhận rằng lứa cầu thủ này không có độ trưởng thành, dạn dày và nhiều nhân tố đặc biệt. 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, hai kỳ SEA Games gần đây Việt Nam giành HCV SEA Games, thì ba cầu thủ lớn tuổi đá là chính, có đóng góp lớn nhất.

Nhiều người nhắc tới Nhâm Mạnh Dũng với pha đánh đầu vào lưới Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31 nhưng không có Tiến Linh hay Hùng Dũng trước đó thì làm sao U22 Việt Nam vào được chung kết”.

“Ở chừng mực nào đó, khó khăn lớn nhất của U22 Việt Nam là sự từng trải. Mật độ tham dự các giải đấu lớn hay được chơi ở V-League không nhiều. Nhưng chúng ta vẫn có những nhân tố có thể tin tưởng.

Quốc Việt ghi bàn đầu tiên ở V-League trong trận thắng Viettel ở vòng 5

Vấn đề quan trọng là mục tiêu của U22 Việt Nam là gì. Mọi người cứ nói phải vô địch, câu chuyện đó giống như một ngọn núi lớn phải vượt qua với các cầu thủ trẻ, trở nên rất nặng nề, thành thước đo rất bất hợp lý.

Bóng đá cần có thành tích, nhưng chúng ta phải hiểu U22 Việt Nam đang trong một lộ trình được HLV Philippe Troussier xây dựng với một triết lý mới. Lứa cầu thủ này được chờ đợi đạt thành tích cao hơn thay vì chỉ ở tầm khu vực.

Vì thế, theo tôi, giả sử U22 Việt Nam không bảo vệ được HCV hay sơ sẩy cũng là chuyện bình thường. Đương nhiên thầy trò HLV Philippe Troussier gặp áp lực và luôn mong thắng, mong vô địch”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

Hàng công của U22 Việt Nam để lại nỗi lo khi không ghi được bàn thắng nào ở Doha Cup vừa qua. Tuy nhiên HLV Philippe Troussier có sự trở lại của Văn Tùng, bên cạnh đó là phong độ của Quốc Việt hay nhân tố trẻ Vĩ Hào. BLV Quang Tùng cho rằng đây là những gương mặt rất đáng chờ đợi.

“Sự trở lại của tiền đạo Văn Tùng, hay Văn Trường, Quốc Việt có cảm hứng từ V-League là một tín hiệu tốt. Vấn đề là trong thời gian tới có đủ giúp ông Troussier mài nhọn vũ khí của mình hay không, có điều kiện để thử nghiệm hay không.

U22 Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích

Yếu tố kiểm soát và tổ chức trận đấu rất quan trọng, nhằm đảm bảo cho bộ khung, lối chơi. Việc U22 Việt Nam tăng cường tiền đạo là điều rất hay. Cá nhân tôi nhìn thấy những nét tương đối chờ đợi ở lứa cầu thủ này”, BLV Quang Tùng đánh giá.

Sau Doha Cup 2023, V-League trở lại 3 vòng đấu và tiếp tục tạm dừng vào ngày 17/4 tới để U22 Việt Nam tập trung. Như vậy, HLV Philippe Troussier và các học trò có hơn 10 ngày chuẩn bị cho trận ra quân gặp Lào ở SEA Games 32.

“Lo thì ai cũng lo nhưng nhìn các đối thủ thì họ cũng chưa thực sự tốt, trừ Thái Lan. Chúng ta cảm nhận được khó khăn nhưng hy vọng U22 Việt Nam có thể vào được chung kết, thể hiện được lối chơi, nền tảng và triết lý mới chứ không đặt nặng vấn đề thành tích ở kỳ SEA Games lần này”, BLV Quang Tùng chốt lại.

Highlights U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan | U23 VN lột xác – Thẻ đỏ và loạt sút 11m siêu kịch tính

>> Xem thêm: ĐT U22 Việt Nam nhận lời tham dự giải quốc tế Panda Cup 2023 tại Trung Quốc

>> Xem thêm: HLV Philippe Troussier: “U22 Việt Nam dành sự tôn trọng cho cả 4 đội bóng cùng bảng”

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: