Vừa lên tuyển Việt Nam, Bùi Tiến Dũng – Đặng Văn Lâm phải nói lời chia tay

Được triệp tập bổ sung lên tuyển Việt Nam nhưng trung vệ Bùi Tiến Dũng không thể đồng hành cùng đội tuyển ở chiến dịch Asian Cup sắp tới.

Bùi Tiến Dũng chia tay tuyển Việt Nam

Bùi Tiến Dũng cùng với Hồ Tấn Tài là 2 cầu thủ mới được triệu tập bổ sung vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2024. Sau khi lên hội quân, bộ đôi hậu vệ này được các bác sĩ kiểm tra y tế.

Bùi Tiến Dũng được kết luận là gặp vấn đề về sức khỏe, không đủ thể lực để tập luyện và thi đấu. Trong bối cảnh đội tuyển chỉ còn 4 ngày nữa là lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm Asian Cup 2024, nên HLV Philippe Troussier quyết định trả Bùi Tiến Dũng trở về CLB để nghỉ ngơi và điều trị hồi phục.

Bùi Tiến Dũng không có duyên với tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier

Là trò cưng của HLV Park Hang Seo, nhưng Bùi Tiến Dũng không được trọng dụng khi HLV Troussier cầm quân ở tuyển Việt Nam. Lần tập trung này anh có cơ hội ghi điểm với chiến lược gia người Pháp thì lại gặp vấn đề về sức khỏe.

Như vậy, Bùi Tiến Dũng là trường hợp thứ 6 phải nói lời chia tay đội tuyển. Trước đó, các cầu thủ Văn Toản, Thành Chung, Đức Chiến, Thanh Nhàn và Đặng Văn Lâm phải trở về CLB vì vấn đề chấn thương.

Tối 31/12, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. HLV Troussier “đóng kín” buổi tập này nhằm giúp các cầu thủ có sự tập trung cao nhất. Trường hợp của tiền vệ Quang Hải sau khi tập nhẹ vào buổi sáng, được HLV Troussier cho phép trở về nhà để chuẩn bị lễ ăn hỏi.

Đặng Văn Lâm chia tay tuyển Việt Nam, lỡ hẹn Asian Cup

Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Tiến Dũng là những tuyển thủ tiếp theo phải nói lời chia tay tuyển Việt Nam vì chấn thương.

Ngày 31/12, tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội chuẩn bị cho Asian Cup 2024. Đội ngũ bác sĩ của đội tuyển cũng đồng thời tiến hành rà soát, kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của các cầu thủ được triệu tập.

Các bác sĩ thông báo Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Thanh Nhàn không kịp bình phục, phải trở về CLB tiếp tục điều trị chấn thương.

Đặng Văn Lâm lỡ hẹn với Asian Cup 2024

HLV Philippe Troussier đã gặp riêng động viên các cầu thủ, đồng thời mong học trò sớm đạt trạng thái sung sức nhất, hướng tới lần hội quân vào tháng 3/2024 để tiếp tục thi đấu Vòng loại World Cup 2026.

Thủ môn Đặng Văn Lâm và hậu vệ Nguyễn Đức Chiến chấn thương ở V-League 2023/24. Cụ thể, Văn Lâm bị tổn thương gân Achilles, Đức Chiến bị tổn thương xương mu ngạch ngang bên trái. Trong khi đó, Thanh Nhàn gặp chấn thương cổ chân ở trận đấu mới đây giữa PVF – CAND vs Huế tại giải hạng Nhất quốc gia, dự kiến cũng phải mất khoảng 3 tuần mới có thể tập luyện trở lại.

Ba gương mặt mới nhất chia tay tuyển Việt Nam

Trong các trường hợp mới chia tay, đáng tiếc nhất là Đặng Văn Lâm bởi anh có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, từng chơi rất xuất sắc ở Asian Cup 2019. Ở vị trí thủ môn đội tuyển hiện tại, còn Nguyễn Filip và Đình Triệu.

Thời gian qua HLV Troussier liên tục nhận “tin dữ” từ tình hình chấn thương ở tuyển Việt Nam. Ông thầy người Pháp buộc phải triệu tập bổ sung Văn Luân, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài. Tuy nhiên, vào phút chót, Bùi Tiến Dũng cũng không thể phục vụ tuyển Việt Nam vì lý do sức khoẻ. Sau khi lên tập trung, trung vệ của Thể Công Viettel xác định không đủ sức khoẻ nên HLV Troussier trả cầu thủ này về CLB dưỡng sức.

Với việc Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đức Chiến, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thanh Nhàn lỡ hẹn với chiến dịch Asian Cup 2024, HLV Troussier sẽ tiếp tục gọi cầu thủ lên đội tuyển nhằm có đủ quân số để tập luyện.

Không loại trừ khả năng trong thời gian tới, HLV Philippe Troussier chọn ra một số gương mặt xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam, hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Hà Nội, để tăng cường cho đội tuyển.

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

         

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: