[Assian Cup 2024] Tin Sốc Tuyển Việt Nam Ngày 29/12

Sát thềm Assian Cup 2024, Tin sốc Tuyển Việt Nam nhận được ngày 29/12 có lẽ sẽ làm HLV Troussier phải đau đầu. Trung vệ Thành Chung, Thủ thành Đặng Văn Lâm, Hoàng Đức nói lời chia tay với tuyển Việt Nam do chấn thương không kịp bình phục trước Asian Cup 2024.

Tin sốc tuyển Việt Nam: Tuyển thủ đầu tiên nói lời chia tay

Ngày 28/12, Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Ngọc Bảo, Thanh Thịnh, Hai Long… tập trung cùng với các đàn em ở U23 Việt Nam. Việc HLV Troussier cho các cầu thủ này lên tuyển sớm trước 3 ngày là có mục đích.

Chiến lược gia người Pháp muốn các học trò có thêm thời gian để làm quen với không khí đội tuyển, thích nghi nhanh với lối chơi mới và kiểm tra vấn đề chấn thương.

Sau khi gặp HLV Troussier, một số “thương binh” được bác sĩ đội tuyển gặp riêng. Trường hợp của Thành Chung phải kiểm tra kỹ nhất. Trước đó, trung vệ Hà Nội FC bị đụng dập dây chằng chéo trước, đụng dập nhẹ sụn chêm bên ngoài phải nghỉ khoảng 2 tuần.

Tin Sốc Tuyển Việt Nam
Thành Chung lỡ hẹn với Asian Cup 2024

Các bác sĩ đội tuyển thông báo Thành Chung khó kịp bình phục trước Asian Cup 2024, đồng nghĩa với việc phải chia tay tuyển Việt Nam để về CLB tiếp tục điều trị. 

Ngoài Thành Chung, HLV Troussier đang tỏ ra lo lắng khi tuyển Việt Nam gặp bão chấn thương với những trường hợp của Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Duy Mạnh, Văn Toản, Thanh Nhàn…

Như vậy, Thành Chung là cầu thủ đầu tiên phải chia tay với tuyển Việt Nam. Hiện tại, quân số đội tuyển còn 34 cầu thủ do HLV Troussier vừa triệu tập bổ sung tiền vệ Phạm Văn Luân của CAHN.

Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 31/12, sau đó ngày 5/1/2024 lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2024. Trước trận ra quân gặp Nhật Bản, Quang Hải và các đồng đội có trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9/1/2024.

Đặng Văn Lâm, Hoàng Đức báo tin dữ với HLV Troussier

Thủ thành Đặng Văn Lâm và tiền vệ Hoàng Đức gặp chấn thương trước đợt tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2024.

Phút 60 trong trận đấu giữa Hải Phòng với Quy Nhơn Bình Định (vòng 8 Night Wolf V-League 2023/24), khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách, thủ thành Đặng Văn Lâm gặp phải chấn thương.

Anh bị đau ở chân phải và không thể tiếp tục thi đấu. Người vào thay là thủ thành Minh Hoàng, còn băng đội trưởng của Quy Nhơn Bình Định được trao lại cho Văn Thuận.

Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của thủ môn số 1 tuyển Việt Nam. Trước khi chấn thương, Văn Lâm chơi rất tốt, có những pha cứu thua cho Quy Nhơn Bình Định. 

Đặng Văn Lâm rời sân vì chấn thương

Nếu Đặng Văn Lâm dính chấn thương đáng lo, đây sẽ là tin rất không vui với HLV Philippe Troussier trước chiến dịch Asian Cup 2024. Dù có Nguyễn Filip rất chất lượng nhưng Văn Lâm vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí gác đền ở tuyển Việt Nam

Cũng trong tối 27/12, một tuyển thủ Việt Nam khác là Hoàng Đức bị đau trong trận Thể Công Viettel thua Nam Định 0-3 trên sân Thiên Trường. Sau khi được sơ cứu, cầu thủ sinh năm 1998 được dìu ra khỏi sân với những bước chân tập tễnh.

Trước Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Văn Toản, Duy Mạnh, Thành Chung… cũng gặp vấn đề về chấn thương với những mức độ khác nhau. Đây thực sự là điều mà HLV Philippe Troussier đang rất đau đầu.

Nguồn tin được trích từ: Vietnamnet.vn

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: