Tuyển Việt Nam chấn thương HLV Troussier như ngồi trên đống lửa

Tuyển Việt Nam chấn thương – cơn bão chấn thương đổ bộ tới khiến HLV Philippe Troussier đứng ngồi không yên trước chiến dịch Asian Cup 2024.

Tuyển Việt Nam chấn thương

Chiều 28/12, sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ, HLV Philippe Troussier buộc phải nói lời chia tay với Thành Chung. Trung vệ Hà Nội FC bị đụng dập dây chằng chéo trước, đụng dập nhẹ sụn chêm bên ngoài, phải nghỉ khoảng 2 tuần, không kịp bình phục tham dự Asian Cup 2024.

Như vậy, Thành Chung là trường hợp đầu tiên chia tay tuyển Việt Nam. Danh sách đội tuyển nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục xáo trộn khi hàng loạt cầu thủ đang gặp phải chấn thương với những mức độ khác nhau.

HLV Troussier có lẽ lo nhất với chấn thương của thủ quân Quế Ngọc Hải. Cầu thủ CLB Bình Dương bị rách đầu cơ bám gân kheo nên không thi đấu từ vòng 6 V-League. 

Tuyển Việt Nam chấn thương
Quế Ngọc Hải chạy đua với thời gian

Quế Ngọc Hải hiện đang tập trung sớm cùng với các đàn em U23 Việt Nam. Anh sẽ được các bác sĩ đội tuyển theo dõi kỹ chấn thương và có báo cáo hàng ngày với HLV trưởng Philippe Troussier.

Trường hợp của Đặng Văn Lâm và Hoàng Đức cũng khiến ông Troussier phải đau đầu. Cả hai cầu thủ này đều bị đau và phải thay ra ở vòng 8 V-League 2023/24.

Cũng ở vòng 8 V-League, trong trận CAHN vs Bình Dương, Hoàng Văn Toản và Nguyễn Tiến Linh bị đau phải rời sân với những bước chân tập tễnh. Cả hai không gặp vấn đề nghiêm trọng, nhưng vẫn cần vài ngày để nghỉ ngơi.

>> Xem thêm: [Assian Cup 2024] Tin Sốc Tuyển Việt Nam Ngày 29/12

Tiến Linh bị đau ở trận gặp CAHN

Ngoài các cầu thủ trên, Duy Mạnh, Thanh Nhàn cũng không có thể trạng tốt nhất, phải chạy đua với thời gian trước Asian Cup 2024.

Việc V-League thi đấu với lịch rất dày để tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải đấu châu lục tạo nên hệ quả như đã thấy. Đơn cử như trường hợp của Hoàng Đức rơi vào tình trạng quá tải, đã được HLV Thạch Bảo Khanh cảnh báo.

Cầu thủ của CLB Thể Công Viettel ra sân 27 trận ở V-League và 5 trận ở Cúp quốc gia trong năm 2023 (tổng cộng 2.786 phút), chưa kể 5 trận giao hữu ở tuyển Việt Nam.

 HLV Troussier rất lo lắng

Trước tình trạng các cầu thủ phải thi đấu liên tục ở V-League, HLV Troussier buộc phải thay đổi kế hoạch, cho tuyển Việt Nam hội quân muộn 3 ngày.

Hy vọng là trong quá trình tập luyện sắp tới, các “thương binh” ở đội tuyển sẽ hồi phục và không có thêm trường hợp nào chấn thương, nếu không HLV Philippe Troussier có thể bị “vỡ” những tính toán cho chiến dịch Asian Cup 2024.

HLV Troussier gọi thêm trò cưng

Tiền vệ Phạm Văn Luân được HLV Troussier triệu tập bổ sung lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2024.

Trên trang chủ, CLB CAHN thông báo cầu thủ Phạm Văn luân vừa được HLV Troussier triệu tập bổ sung lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2024.

“Chúc mừng tiền vệ Phạm Văn Luân với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong suốt thời gian qua”, CLB CAHN chia sẻ niềm vui với Văn Luân. 

Như vậy, với việc triệu tập Văn Luân, danh sách tuyển Việt Nam tăng lên thành 35 cầu thủ. Từ danh sách này, HLV Troussier sẽ chốt 26 gương mặt bước vào chiến dịch Asian Cup 2024, trước trận ra quân gặp Nhật Bản (ngày 14/1/2024).

Phạm Văn Luân được triệu tập bổ sung

Văn Luân sinh năm 1999, khoác áo CLB CAHN ở giai đoạn 2 V-League 2023, sau khoảng thời gian thi đấu cho CLB FC Ryukyu của Nhật Bản.

Tại CAHN, Văn Luân đá chính 7 trận ở giai đoạn 2 mùa trước trong vai trò tiền vệ trung tâm. Mùa này, anh có 7 lần ra sân sau 8 vòng, trong đó có 3 trận đá chính. Còn ở cấp đội tuyển, Văn Luân thường xuyên được HLV Troussier triệu tập lên đội U23 và ĐTQG.

Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 31/12, trong đó các cầu thủ gồm Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Hai Long tập trung cùng thời điểm với nhóm U23 (ngày 28/12) nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe cũng như tạo sự bắt nhịp tốt với đội tuyển.

Thầy trò HLV Troussier tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sau đó ngày 5/1/2024 lên đường sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2024. Trước trận ra quân gặp Nhật Bản, tuyển Việt Nam có trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” với tuyển Kyrgyzstan vào ngày 9/1/2024.

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: