HLV Việt Nam bất ngờ ‘cảnh báo’ Thái Lan ở giải U17 Châu Á

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng ở bảng A giải tại U17 Châu Á, Lào đang là đội bóng có thể gây đột biến cao với những sự tiến bộ vượt bậc gần đây.

HLV Việt Nam bất ngờ ‘cảnh báo’ Thái Lan tại U17 Châu Á

Chiều ngày 30/3, lễ bốc thăm chia bảng VCK U17 châu Á 2023 đã chính thức diễn ra. Đội tuyển U17 Việt Nam bất ngờ rơi vào bảng đấu khó cùng các đối thủ U17 Nhật Bản, U17 Ấn Độ và U17 Uzbekistan (bảng D).

Trong khi đó, chủ nhà của giải đấu là U17 Thái Lan lại nằm ở một bảng đấu khá dễ thở cùng với các đội bóng Đông Nam Á: U17 Lào, U17 Malaysia và một nước Tây Á là U17 Yemen. 

Nhiều người cho rằng U17 Thái Lan sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng với những đối thủ dễ thở này. Tuy nhiên, về phần mình, HLV trưởng của đội U17 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn lại có những đánh giá khác. Theo đó, ông cho rằng U17 Lào sẽ là nhân tố gây đột biến ở bảng A giải đấu: 

U17 Châu Á
HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ĐT U17 Lào

 “Chúng ta có thể thấy bảng A của chủ nhà Thái Lan khá là nhẹ, nhưng cũng đừng quên sự có mặt của U17 Lào. Thường thì các đội của Lào bị đánh giá là yếu. Nhưng trong những năm gần đây, họ có sự đầu tư cho bóng đá trẻ và vô cùng tiến bộ. Việc U17 Lào vượt qua vòng bảng để có mặt ở đây thì chứng tỏ họ là đội bóng có thực lực”.

Trước đó, ở vòng loại, U17 Lào nằm ở bảng I cùng với các đội U17 Iran, Kyrgyzstan và U17 Hồng Kông. Đội bóng Đông Nam Á khi đó chỉ để thua U17 Iran và có hai chiến thắng ở các trận còn lại. Họ cũng tiến vào VCK U17 châu Á 2023 với suất cuối cùng trong danh sách 6 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm, HLV trưởng U17 Thái Lan cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và không lơ là trước bất kỳ đối thủ nào. U17 Lào là một đội bóng tốt và chúng ta không thể bất cẩn hay sảy chân trước họ. Cuộc sống này không có gì là dễ dàng và trong bóng đá cũng vậy. Bây giờ là một huấn luyện viên, tôi có trách nhiệm lớn hơn. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình với công việc dẫn dắt U17 Thái Lan”

VCK U17 châu Á sẽ được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 15/6 đến ngày 2/7.

Lỡ hẹn với Việt Nam, HLV Thái Lan nói điều bất ngờ

HLV trưởng U17 Thái Lan có những phát biểu đầu tiên sau khi lễ bốc thăm chia bảng VCK U17 châu Á 2023 diễn ra.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng VCK U17 châu Á 2023, Thái Lan nằm ở bảng A cùng với Lào, Malaysia, Yemen. Trong khi đó, U17 Việt Nam chung bảng với các đối thủ Nhật Bản, Uzberkistan, Ấn Độ.

Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm, HLV trưởng U17 Thái Lan cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và không lơ là trước bất kỳ đối thủ nào. Lào là một đội tốt. Chúng ta không thể bất cẩn.

Sau khi chúng tôi vào chung kết, một số kế hoạch đã được đưa ra cho giải đấu này. Quá trình hợp tác với CLB diễn ra suôn sẻ. Tuyển trạch viên ở mỗi vùng đã giúp chúng tôi rất nhiều”.

“Chúng tôi đã thấy những đứa trẻ từ khắp nơi trên đất nước và trao cơ hội cho họ ở đợt tập trung. Thậm chí, ai có tài năng sẽ có cơ hội phát triển trên ĐTQG.

Khi góp mặt ở VCK U17 châu Á, các đội đều có năng lực. Sự cổ vũ rất quan trọng với các cầu thủ và tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Cuộc sống của chúng ta chẳng có gì dễ dàng cả. Trong bóng đá cũng vậy. Bây giờ là một huấn luyện viên, tôi có trách nhiệm lớn hơn. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình với công việc dẫn dắt U17 Thái Lan”, ông Phiphop Onmo nói thêm.

HLV U17 Thái Lan thận trọng trước Lào (Ảnh: FAT)

Cũng theo tiết lộ của HLV Phiphop Onmo, U17 Thái Lan sẽ có thêm khoảng 2-3 đợt bổ sung lực lượng. Kế hoạch cụ thể về việc tập huấn của Voi chiến cũng sẽ sớm được thông báo trong thời gian tới.

Các trận đấu ở VCK U17 châu Á 2023 sẽ được bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2023. Trong đó, Thái Lan là nước chủ nhà đứng ra đăng cai tổ chức.

Trong khi đó, U17 Việt Nam có kế hoạch hội quân từ ngày 1/4 để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023. Một số cầu thủ dự kiến được tăng cường ở đợt tập trung tiếp theo do bận đá tại giải vô địch U19 Quốc gia.

TIN BÓNG ĐÁ BLV QUANG HUY 30/3 | ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM CÓ THỂ VÀO BẢNG TỬ THẦN Ở ASIAN CUP 2023.

Nguồn tin được trích từ: Thethao247.vn

>> Xem thêm: Nhận định U23 Việt Nam vs Kyrgyzstan: Lời chia tay Doha Cup, Link xem trực tiếp 29/3

>> Xem thêm: Báo Pháp: ‘Quang Hải gần như thất bại ở Ligue 2’

editor

editor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: